×
×

Vị phi tần được Càn Long ban thưởng hai quả dưa chuột khiến cả hậu cung g:hen g:hét, đấu đ:á đến mức qua đời: Tại sao?

Vì sao hoàng đế Càn Long chỉ ban thưởng hai quả dưa chuột nhưng đã khiến vị phi tần này vô cùng sung sướng.

Thời phong kiến, trong hậu cung của các hoàng đế luôn có hàng nghìn các phi tần tài hoa đều đua nhau tranh sủng. Ai cũng muốn dành được sự yêu thương của hoàng đế, đặc biệt là có cơ hội mang thai. Nếu các phi tần mang thai thì sẽ củng cố được vị trí trong hậu cung.

Hơn nữa, các phi tần mang thai và sinh con sẽ được hoàng đế ưu ái, quan tâm, ban thưởng rất nhiều. Vào thời nhà Thanh vị có một vị phi tần đã hạ sinh công chúa cho hoàng đế Càn Long khi ông 65 tuổi. Càn Long rất vui mừng và lệnh ban thưởng cho vị phi tần đó hai quả dưa chuột. Vì sao?

Ai là người được Càn Long ban thưởng?Có thể nói rằng, đối với các phi tần, việc được mang thai và sinh con là một sự may mắn và hạnh phúc mà ai trong hậu cung cũng khao khát. Đối với hoàng đế cũng không ngoại lệ, bởi theo quan niệm xã hội xưa thì càng đông con sẽ càng nhiều phúc. Vì vậy, nếu vị phi tần nào mang thai và sinh con thì đều được hưởng những quan tâm đặc biệt của hoàng đế.

Vị phi tần được Càn Long ban thưởng hai quả dưa chuột khiến cả hậu cung ghen tị: Vì sao? - Ảnh 1.

Đôn phi là phi tần được Càn Long hết mực sủng ái.

Vào thời nhà Thanh, phi tần được Càn Long rất sủng ái là Đôn phi Uông thị. Khi Đôn phi hạ sinh được công chúa, hoàng đế Càn Long đã 65 tuổi.

Vì là phi tần được hết mực sủng ái, vì vậy Càn Long đã cố gắng nghĩ ra phần thưởng để ban cho Đôn phi. Sau đó, ông đã quyết định ban thưởng cho Đôn Phi 2 quả dưa chuột. Đôn phi đã hết sức vui mừng nhận thưởng, tất cả mọi người xung quanh đều ngưỡng mộ. Phần thưởng này đã khiến cho cả các phi tần khác trong cung đều hết sức ghen tị.

Phần thưởng hai quả dưa chuột có gì đặc biệt?Trên thực tế, vào thời phong kiến ở Trung Quốc, kinh thành thường đóng ở phía Bắc. Tuy nhiên phía Bắc là nơi không thể trồng các loại cây ăn quả tươi ngon như ở miền Nam. Qua nhiều bộ phim cổ trang, chúng ta cũng có thể thấy các vị hoàng đế thường hay đi du ngoạn hoặc tuần tra xuống phía Nam, kết hợp vừa ngắm cảnh và thưởng thức các đặc sản.

Càn Long là một vị hoàng đế rất thích du ngoạn. Ông thường đi thăm cảnh và tuần tra Giang Nam. Tại nơi đây, ông được trải nghiệm những loại quả hết sức tươi ngon, tuyệt vời.

Đặc biệt nhất trong đó là dưa chuột. Thời đó dưa chuột là một trong những loại hoa quả quý hiếm trong hoàng cung.

Loại dưa này không thể sống được ở phương Bắc. Thời đó, việc trồng các loại rau, hoa quả không được hiện đại như bây giờ. Việc gieo trồng và chăm sóc đều phụ thuộc vào đặc trưng khí hậu. Đặc biệt là mùa đông, việc hoàng đế muốn được ăn một miếng rau xanh còn khó, huống chí là dưa chuột.

Vị phi tần được Càn Long ban thưởng hai quả dưa chuột khiến cả hậu cung ghen tị: Vì sao? - Ảnh 2.

Đôn Phi được ban thưởng loại quả quý hiếm khiến các phi tần ghen tị.

Dưa chuột lúc đó là loại quả độc nhất vô nhị của phương Nam. Càn Long cũng rất thích ăn những bữa yến tiệc của Mãn Hán lại không có món này. Vì vậy, ông đã thử mang hạt về trồng, nhưng cứ trồng lại bị chết.

Cuối cùng ông ra lệnh cho người trồng các loại rau củ trái vụ bên cạnh suối nước nóng, vì phát hiện suối nước nóng có thể duy trì nhiệt độ và giúp cho cây có thể sống. Dưa chuột Càn Long sai người trồng có ra quả nhưng rất ít, cả cây chỉ được mấy quả. Vì vậy có thể nói lứa dưa này thực sự rất quý giá. Càn Long dùng nó làm phần thưởng cho Đôn Phi đã cho thấy được sự quan tâm và hết lòng sủng ái của ông.

Trong thời đại ngày nay, nghe việc ban thưởng hai quả dưa chuột chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ ngạc nhiên và thấy buồn cười. Nhưng thực sự ở thời xưa, khi nền nông nghiệp chưa phát triển thì việc muốn ăn những loại quả trái mùa là rất khó, đặc biệt là những loại hoa quả được coi là đặc sản ở vùng miền khác.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…