×
×

Tỷ lệ thá.i g.iám bỏ mạng trên giường m.ổ còn cao hơn c.h.ế.t bình thường, xem quá trình “c.ắt vòi” mới thực sự đ.au đớn!

Để trở thành thái giám hầu hạ hoàng đế Trung Quốc và các phi tần trong hậu cung, thái giám phải trải qua quá trình tịnh thân đau đớn và nguy hiểm. Nhiều người đã bỏ mạng trước khi chính thức trở thành hoạn quan.

Theo các sử liệu và nghiên cứu của các chuyên gia, thái giám bắt đầu phục vụ trong hoàng cung từ thời Đông Hán (25 – 220) trở đi. Công việc của hoạn quan là hầu hạ hoàng đế Trung Quốc và các phi tần trong hậu cung.

Vì sao nhiều thái giám bỏ mạng đau đớn trong quá trình tịnh thân? - Ảnh 2.

Hoạn quan sẽ làm các công việc nặng nhọc, vất vả trong cung để phục vụ các nhu cầu sinh hoạt hàng hàng của hoàng đế và hàng ngàn phi tần trong hậu cung.

Vì sao nhiều thái giám bỏ mạng đau đớn trong quá trình tịnh thân? - Ảnh 3.

Để trở thành thái giám, nam giới phải trải qua quá trình tịnh thân để tránh phát sinh quan hệ với phụ nữ chốn cung đình. Nếu tịnh thân thành công thì họ sẽ chính thức vào cung làm hoạn quan và không còn khả năng có con cái.

Vì sao nhiều thái giám bỏ mạng đau đớn trong quá trình tịnh thân? - Ảnh 4.

Dưới thời nhà Thanh, “Thận Hình Ti” là bộ phận trong hoàng cung chuyên thực hiện quá trình tịnh thân. Trong đó, tịnh sư là tên gọi của những người làm công việc tịnh thân cho thái giám.

Vì sao nhiều thái giám bỏ mạng đau đớn trong quá trình tịnh thân? - Ảnh 5.

Quá trình tịnh thân vô cùng đau đớn và có tỉ lệ tử vong rất cao. Nhiều người chết trước khi vào cung làm thái giám.

Vì sao nhiều thái giám bỏ mạng đau đớn trong quá trình tịnh thân? - Ảnh 6.

Nguyên do là bởi những dụng cụ dùng trong quá trình tịnh thân như dao rất thô sơ, không đảm bảo an toàn khiến người tịnh thân có thể bị nhiễm trùng.

Vì sao nhiều thái giám bỏ mạng đau đớn trong quá trình tịnh thân? - Ảnh 7.

Thêm nữa, y học thời bấy giờ chưa phát triển nên kỹ thuật của các tịnh sư không đồng đều. Nếu tịnh sư có tay nghề không cao thì có thể khiến người tịnh thân chết trong quá trình phẫu thuật.

Vì sao nhiều thái giám bỏ mạng đau đớn trong quá trình tịnh thân? - Ảnh 8.

Thậm chí, không ít người gặp những biến chứng nguy hiểm sau khi trải qua quá trình tịnh thân. Điều đó khiến họ mất mạng sau vài ngày phẫu thuật.

Vì sao nhiều thái giám bỏ mạng đau đớn trong quá trình tịnh thân? - Ảnh 9.

Chính vì tịnh thân nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao nên trước khi thực hiện ca phẫu thuật, những người vào cung làm thái giám phải ký một giao kèo có sự làm chứng của nhiều người.

Vì sao nhiều thái giám bỏ mạng đau đớn trong quá trình tịnh thân? - Ảnh 10.

Nội dung của giao kèo viết rằng họ tự nguyện muốn tịnh thân và không ai phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…