×
×

Sau khi hoàng đế băng hà, các phi tần và cung phi bị bắt phải c.hôn c.ất, tại sao hai chân của họ lại bị tách ra?

Như chúng ta đã biết, thời xa xưa, người ta sử dụng phương pháp chôn cất bằng đất sau khi chết, ban đầu chỉ cần đào hố chôn xác là đủ, nhưng cùng với sự phát triển của thời đại, văn hóa tang lễ đã thay đổi.

Sau này, khi mức sống ngày càng dư dả hơn, văn hóa mai táng xuất hiện, tức là khi người chết được chôn trong lăng mộ, các hiện vật, gia súc hoặc người sống được chôn cùng với người đã khuất.

Những đồ vật hiến tế này sau này đã cung cấp rất nhiều tư liệu để các nhà khảo cổ học của chúng ta nghiên cứu lịch sử.

chôn sống, thời vua chúa, tục lệ độc ác, mai táng

Thời xa xưa, việc chôn cất người sống là rất phổ biến, đặc biệt trong giới quý tộc hoàng gia, ví dụ như khi hoàng đế băng hà, sẽ có một số lượng lớn phi tần và cung phi chôn cất cùng. Nhưng có một phát hiện kỳ ​​lạ, tại sao những thê thiếp được chôn cất đều phải tách chân ra?

chôn sống, thời vua chúa, tục lệ độc ác, mai táng

Mặc dù dùng người sống để chôn cất nhưng không phải triều đại nào cũng có, trước thời nhà Tần thì loại hình văn hóa này thịnh hành, đến đời nhà Tần, Tần Thủy Hoàng đã bãi bỏ văn hóa tàn độc này, sau khi chết thì sử dụng đất nung là chiến binh và ngựa. Nhưng sau thời nhà Tần, văn hóa chôn cất một lần nữa xuất hiện trong lịch sử, và nó đã bị xóa bỏ sau vài nghìn năm.

chôn sống, thời vua chúa, tục lệ độc ác, mai táng

Trong văn hóa chôn cất, hầu hết những người chết là phụ nữ, thê thiếp của hoàng đế và cung phi, thậm chí là người hầu của các quan đại thần có địa vị.

Chế độ chôn sống là một minh chứng tàn khốc cho địa vị thấp bé của người phụ nữ trong xã hội xưa, họ không có sự tự do và không thể tự chọn lựa hạnh phúc cho chính mình.

Sau đó trong quá trình nghiên cứu khảo cổ học, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một hiện tượng kỳ lạ. Ở một số ngôi mộ cổ, quan tài của chủ nhân được đặt ở chính giữa, ở các gian bên có nhiều xương cốt, những mảnh xương này đương nhiên là của người được chôn cất cùng. Tuy nhiên, khi các nhà khảo cổ tiến hành nghiên cứu, họ phát hiện thấy xương của một số phi tần trong lăng tẩm bị tách rời chân.

chôn sống, thời vua chúa, tục lệ độc ác, mai táng

Khuôn mặt cũng lộ ra vẻ gớm ghiếc, điều này cho thấy lúc đó họ đã trải qua bao nhiêu đau đớn. Sau khi phân tích, cuối cùng chúng ta cũng biết họ đã trải qua những gì trước khi chết.

Trước khi các phi tần hoặc cung phi này được chôn cất trong lăng, chân của họ sẽ bị gãy, vì vậy họ sẽ không được di chuyển sau khi chôn cất trong lăng.

chôn sống, thời vua chúa, tục lệ độc ác, mai táng

Rồi họ sẽ chết sớm vì đau đớn. Theo quan niệm, người bị chôn cất trong lăng mộ nếu trong tình trạng khỏe mạnh, họ có thể phá hủy lăng mộ của hoàng gia, điều này tuyệt đối không được phép.

Vì vậy, chân của họ bị gãy, khi bị đau dữ dội, khuôn mặt của họ sẽ rất đau đớn và trông thật gớm ghiếc.

Phải nói rằng phong tục chôn cất này thực sự rất tàn nhẫn đối với phụ nữ thời xưa.

chôn sống, thời vua chúa, tục lệ độc ác, mai táng

Địa vị của phụ nữ thời cổ đại không cao, sau khi trở thành nạn nhân của hoàn cảnh này, họ sẽ còn bị hành hạ đau đớn, và không biết đã có bao nhiêu phụ nữ từng bị hủy diệt.

Bây giờ chúng ta đã phát triển, địa vị của phụ nữ đã nâng cao, nam nữ bình đẳng, phụ nữ không cần phải là chư hầu của đàn ông nữa, phụ nữ có thể tự sinh tồn.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…