×
×

Nhan sắc của phụ nữ cuối thời nhà Thanh như thế nào? Ngay ảnh đầu tiên đã xuýt xoa

Nhan sắc của phụ nữ vào cuối thời nhà Thanh rốt cục ra sao? Liệu họ có khác biệt so với trên phim ảnh? Bức ảnh đầu tiên cho đáp án bất ngờ.

Nhà Thanh là triều đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Trung Quốc. Do đó, những bí ẩn xoay quanh triều đại này có thể được nhiều người quan tâm.

Thông qua những bức tranh cổ, chúng ta có thể phần nào quan sát được diện mạo của một vài vị hoàng đế, phi tần thời nhà thanh.

Tuy nhiên, một số máy ảnh của phương Tây được du nhập vào thời điểm đó lại có thể tiết lộ cho chúng ta thấy vẻ bề ngoài thực sự của những cư dân vào cuối thời nhà Thanh, trong đó có phụ nữ.

Trong phim ảnh, vẻ đẹp của các phi tần, cung nữ thời nhà Thanh rất ấn tượng. Liệu phụ nữ thời kỳ này có xinh đẹp? Nhưng khi quan sát một số bức ảnh trên mạng, nhiều người cho rằng một số công chúa và cung nữ thời nhà Thanh không được xinh đẹp. Có phải hầu hết phụ nữ thời đó đều kém xinh như vậy?

Hay chăng quan niệm thẩm mỹ thời đó khác xa với những gì chúng ta có bây giờ? Những bức ảnh đen trắng dưới đây sẽ phần nào tiết lộ đáp án.

Nhan sắc của phụ nữ cuối thời nhà Thanh như thế nào? Ngay ảnh đầu tiên đã xuýt xoa - Ảnh 1.

Nhan sắc của cô gái trong bức ảnh này khiến nhiều người phải trầm trồ.

Trong bức ảnh thứ nhất, nhìn trang phục, các chuyên gia nhận định có vẻ cô gái trong ảnh không phải là tiểu thư đài các. Dù mang vẻ u buồn nhưng không thể không thừa nhận vẻ ngoài thanh tú và xinh xắn của cô gái này khiến nhiều người phải trầm trồ.

Nhan sắc của phụ nữ cuối thời nhà Thanh như thế nào? Ngay ảnh đầu tiên đã xuýt xoa - Ảnh 2.

Ngoài trang phục, hai người phụ nữ này có vẻ đẹp khá giống người hiện đại.

Bức ảnh thứ hai có hai người phụ nữ được ăn diện thời trang hơn, giống như những tiểu thư sinh ra trong gia đình giàu có mà bây giờ thường được gọi là đúng chuẩn “bạch phú mỹ” (tức là ý chỉ những cô gái trắng, giàu có và xinh đẹp). Hai người này khá giống một số thanh niên hiện đại khi đang loay hoay với chiếc may ảnh tiên tiến vào thời điểm đó. Nếu ăn mặc hiện đại, biểu cảm của hai người phụ nữa này không có nhiều sự khác biệt so với thời đại ngày nay.

Nhan sắc của phụ nữ cuối thời nhà Thanh như thế nào? Ngay ảnh đầu tiên đã xuýt xoa - Ảnh 3.

Phụ nữ quý tộc thời xưa thường bó chân vì quan niệm chân càng nhỏ thì càng đẹp.

Bức ảnh thứ ba về những người phụ nữ thuộc tầng lớp quý tộc. Nhà Thanh do người Mãn Châu cai trị, nên địa vị của họ trong xã hội rất cao. Người Mãn Châu thường cưỡi ngựa và săn bắn. Chính vì vậy, họ luôn coi trọng đôi chân tự nhiên của phụ nữ. Tuy nhiên, những phụ nữ quý tộc người Hán thì lại có tục bó chân. Họ quan niệm phụ nữ có chân càng nhỏ thì càng đẹp.

Cuộc sống của những người phụ nữ này đương nhiên cũng rất giàu sang. Trong bức ảnh, hai người phụ nữ được bó chân và có dáng ngồi rất táo bạo.

Cách trang điểm của họ có vẻ hơi khác so với hai người trên trong bức ảnh số 2. Hơn nữa tư thế chụp ảnh rất vô tư, không giống phụ nữ bình thường. Thân phận của hai người phụ nữ này cũng cao quý, điều này thể hiện qua đôi bàn chân nhỏ, kết quả của tục bó chân.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…