×
×

Ngỡ ngàng với loạt quy định khắt khe chọn mỹ nhân đóng “Tây Du Ký” của đạo diễn Dương Khiết: Phải lựa nhan sắc “nghìn năm có một”

Để tìm được những diễn viên nữ có nhan sắc mỹ miều đóng “Tây du ký”, cố đạo diễn Dương Khiết đưa ra những yêu cầu rất khắt khe.

Đi tìm mỹ nữ Trung Quốc "ngàn năm có một" để đóng phim khắt khe như thế nào? - 3

Tây du ký 1986 được coi là phiên bản kinh điển nhất của lịch sử phim truyền hình Trung Quốc. Tờ Toutiao nhận xét, Tây du ký 1986 là “bộ phim kinh điển của kinh điển, là kiệt tác truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, phù hợp với mọi lứa tuổi khán giả, là bộ phim vượt thời gian và xem đi xem lại không chán”.

 

Đi tìm mỹ nữ Trung Quốc "ngàn năm có một" để đóng phim khắt khe như thế nào? - 1

 

“Tây du ký” là một trong những tác phẩm phim ảnh kinh điển nhất của Trung Quốc.

Đây cũng là bộ phim vắt kiệt sức của cố đạo diễn Dương Khiết – người làm nên thành công của tác phẩm. Dù đạo diễn Dương Khiết đã đi về nơi xa nhưng sự tận tụy, cống hiến của bà để làm nên thành công của Tây du ký luôn là bài học của các nhà làm phim Trung Quốc. Mới đây, tờ Toutiao đăng tải những yêu cầu khắt khe của cố đạo diễn họ Dương khi casting tìm diễn viên nữ cho Tây du ký.

Ngoài nhân vật chính là bốn thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng, các vai diễn nữ trong phim từ thần tiên đến yêu quái đều được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng. Khi mới lên kế hoạch khởi quay Tây du ký, đạo diễn Dương Khiết từng dặn dò các thành viên trong đoàn: “Từng chi tiết trong phim đều phải hoàn hảo, không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn phải tìm mỹ nữ cho tôi”. 

Đi tìm mỹ nữ Trung Quốc "ngàn năm có một" để đóng phim khắt khe như thế nào? - 2

Cố đạo diễn Dương Khiết.

Tờ 163 cho biết, đạo diễn Dương Khiết từng thú nhận trong một cuộc phỏng vấn, mỗi khi đi đến một địa phương tìm bối cảnh mới để đóng phim, bà đều chú tâm tới việc tìm kiếm những cô gái đẹp ở tỉnh, thành phố đó để xem liệu có phù hợp với vai diễn nào trong phim hay không.

Đạo diễn Dương Khiết không đặt nặng kỹ năng diễn xuất lên hàng đầu khi tuyển chọn diễn viên. Điều bà yêu cầu là hình tượng của các diễn viên phải phù hợp với nhân vật trong phim.

Chu Lâm vai Nữ vương Tây Lương

Trong Tây du ký, Chu Lâm đảm nhận vai nữ vương Nữ Nhi Quốc và nhanh chóng nổi tiếng nhờ nhan sắc xinh đẹp, khí chất dịu dàng, thanh thoát. Đây cũng là vai diễn kinh điển nhất của người đẹp sinh năm 1952. Nhờ sự thành công của Tây du ký, Chu Lâm cũng nhanh chóng nổi tiếng khắp châu Á. Cô được truyền thông ưu ái dành tặng cho biệt danh “đệ nhất mỹ nữ Trung Quốc”.

Đi tìm mỹ nữ Trung Quốc "ngàn năm có một" để đóng phim khắt khe như thế nào? - 3

Đi tìm mỹ nữ Trung Quốc "ngàn năm có một" để đóng phim khắt khe như thế nào? - 4

Đi tìm mỹ nữ Trung Quốc "ngàn năm có một" để đóng phim khắt khe như thế nào? - 5

Theo QQ, khi Dương Khiết đang quay Tây du ký, bà tỏ ra lo lắng về vai diễn Nữ vương Tây Lương khi không tìm được diễn viên thích hợp. Sau vài lần casting vẫn không tìm được diễn viên ưng ý, đạo diễn Dương Khiết vô tình nhìn thấy bức ảnh chân dung của Chu Lâm và nữ diễn viên nhanh chóng lọt vào mắt xanh của bà.

“Vừa nhìn thấy ảnh của Chu Lâm, đạo diễn Dương đã vỗ đùi đầy phấn khích và cho biết, đây chính là Tây Vương Nữ quốc của Tây du ký”, tờ QQ miêu tả.

Khâu Bội Ninh vai Hằng Nga

Người đảm nhận vai tiên nữ Hằng Nga trong Tây du ký là nữ diễn viên Khâu Bội Ninh. Nữ diễn viên sinh năm 1958 tại Bắc Kinh và từng theo học chuyên ngành khiêu vũ. Theo Sina, Khâu Bội Ninh được mệnh danh là “đệ nhất tiên nữ” nhờ vai diễn Hằng Nga trong phim.

Khi đạo diễn Dương Khiết bắt đầu khởi quay Tây du ký và casting vai diễn Hằng Nga, đạo diễn phim Hồng lâu mộng ngay lập tức nghĩ đến Khâu Bội Ninh và đảm bảo với Dương Khiết rằng, Khâu Bội Ninh chắc chắn là ứng cử viên sáng giá nhất cho vai Hằng Nga. Vào thời điểm đó, Khâu Bội Ninh đảm nhận vai trò thư ký trường quay cho dự án Hồng lâu mộng.

Đi tìm mỹ nữ Trung Quốc "ngàn năm có một" để đóng phim khắt khe như thế nào? - 6

Đi tìm mỹ nữ Trung Quốc "ngàn năm có một" để đóng phim khắt khe như thế nào? - 7

Sau đó, Khâu Bội Ninh đến đoàn phim Tây du ký để thử trang phục cho vai Hằng Nga, đạo diễn Dương Khiết đã phải lòng cô ngay lập tức. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp cổ điển, đoan trang, khí chất như tiên nữ, Khâu Bội Ninh còn biết nhảy – đây vốn dĩ là sở trường của cô.

Dương Xuân Hà vai Bạch Cốt Tinh

Vai diễn Bạch Cốt Tinh do diễn viên Dương Xuân Hà đảm nhận. Tuy nhiên, sau khi bộ phim đóng máy, bà đã xảy ra mâu thuẫn với đạo diễn Dương Khiết, trở thành nút thắt cả đời không thể tháo gỡ.

Theo Toutiao, trên thực tế, ngay từ đầu đã có một diễn viên đảm nhận vai Bạch Cốt Tinh. Tuy nhiên, đạo diễn Dương Khiết cho rằng, người đóng vai Bạch Cốt Tinh quá dịu dàng, không thể hiện hết được khí chất ác độc của Bạch Cốt Tinh nên bà do dự bèn tìm cách đổi diễn viên.

Sau nhiều lần tìm kiếm, đạo diễn Dương Khiết đã tìm được Lưu Hiểu Khánh và nhận được cái gật đầu từ cô. Tuy nhiên, Lưu Hiểu Khánh lại yêu cầu được cải biên vai diễn Bạch Cốt Tinh theo ý muốn của mình. Do không đồng ý với quyết định của Lưu Hiểu Khánh, đạo diễn Dương Khiết đành tìm người khác thay thế.

Đi tìm mỹ nữ Trung Quốc "ngàn năm có một" để đóng phim khắt khe như thế nào? - 8

Một lần tình cờ, Dương Khiết gặp được Dương Xuân Hà, mắt bà sáng lên và cho rằng đây chính là Bạch Cốt Tinh của Tây du ký. Vào thời điểm đó, Dương Xuân Hà là diễn viên kinh kịch có tiếng, Bạch Cốt Tinh lại là vai phản diện nên bà đã từ chối lời mời của Dương Khiết.

Tuy nhiên, Dương Khiết không bỏ cuộc mà tha thiết thuyết phục Dương Xuân Hà đóng Bạch Cốt Tinh. Khi đó, Dương Xuân Hà đã đưa ra điều kiện rằng bà sẽ đóng hai vai là Bạch Cốt Tinh và Nữ vương Tây Lương (vai của Chu Lâm).

Do lịch quay phim gấp rút lại không tìm được người nào phù hợp hơn, Dương Khiết đã đồng ý với điều kiện của Dương Xuân Hà.

Tuy nhiên, khi Dương Xuân Hà đã hoàn tất các cảnh quay của Bạch Cốt Tinh, Dương Khiết lại “lật mặt” cho biết, vai Tây Lương Nữ vương sẽ do Chu Lâm đảm nhận. Cho rằng bản thân bị lừa gạt, Dương Xuân Hà tỏ ra bất bình với đoàn phim Tây du ký và không bao giờ nhắc đến vai diễn này.

Lý Linh Ngọc vai Ngọc Thố Tinh (Thỏ Ngọc) và công chúa Thiên Trúc

Trước khi nhận lời đóng Tây du ký, Lý Linh Ngọc đã được đoàn phim Hồng lâu mộng mời. Tuy nhiên, cô đã bỏ lỡ cơ hội này vì phải hoàn thành việc học.

Sau khi nhận được lời mời của đạo diễn Dương Khiết, Lý Linh Ngọc ngay lập tức đồng ý mà không do dự vì không muốn bỏ lỡ cơ hội đóng kiệt tác văn học Trung Quốc lần thứ hai.

Đi tìm mỹ nữ Trung Quốc "ngàn năm có một" để đóng phim khắt khe như thế nào? - 9

Do ngân sách eo hẹp của đoàn phim, nhiều diễn viên phải đóng nhiều vai. Và Lý Linh Ngọc cũng không ngoại lệ. Trong Tây du ký, Lý Linh Ngọc đóng hai vai là Ngọc Thố Tinh và công chúa Thiên Trúc.

Trương Thanh vai Vạn Thánh công chúa

Trong phim, vai Vạn Thánh công chúa do Trương Thanh đảm nhận được mệnh danh là “yêu tinh đẹp nhất Tây du ký”. Do đó, đạo diễn Dương Khiết khá đau đầu với vai diễn này vì có nhiều diễn viên đến casting thử vai nhưng bà đều không ưng ý ai.

Để khiến Tây du ký trở nên hoàn hảo nhất, đạo diễn Dương Khiết không quan tâm đến cát-xê, kỹ năng diễn xuất của diễn viên. Điều bà yêu cầu cao nhất đối với diễn viên chính là phải phù hợp với vai diễn. Đây cũng là lý do giúp bộ phim tìm được dàn diễn viên phù hợp với từng nhân vật.

Sau nhiều nỗ lực tuyển chọn đều không thành, một người trong đoàn đã giới thiệu Trương Thanh với Dương Khiết. Khi đó, cô chỉ mới 21 tuổi và chưa quay phim lần nào. Khi đến trường quay để thử vai, Trương Thanh nhìn trái nhìn phải vì mọi thứ đều lạ lẫm đối với cô.

Đi tìm mỹ nữ Trung Quốc "ngàn năm có một" để đóng phim khắt khe như thế nào? - 10

Đi tìm mỹ nữ Trung Quốc "ngàn năm có một" để đóng phim khắt khe như thế nào? - 11

Nhìn cô bé Trương Thanh thậm chí còn không biết trang điểm, đạo diễn Dương khá bối rối. Tuy nhiên, bà cũng yêu cầu Trương Thanh thử tạo hình và tạo dáng vài kiểu để chụp ảnh. Điều bất ngờ là Trương Thanh không hề tỏ ra ngại ngùng hay sợ hãi mà thoải mái bày ra đủ loại tư thế tạo dáng. Thấy vậy, đạo diễn Dương Khiết bèn vỗ đùi nhất trí hét lên: “Chính là cô gái này”.

Nhờ đó, Tây du ký cũng là bước khởi đầu cho sự nghiệp diễn xuất của Trương Thanh sau này.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…