×
×

Dù có nhiều phi tần theo bồi táng, Khang Hy vẫn nhất mực đòi ch.ôn cùng một nam nhân! Lý do đằng sau khiến hậu thế ngả mũ thán phục

Thay vì chỉ “bồi táng” cùng Hoàng hậu và phi tần, Khang Hy Đại đế lại đặc biệt yêu cầu một nam tử. Vậy nam tử này là ai và vì sao lại được Khang Hy đặc biệt sủng ái như vậy?

Như chúng ta đã biết, Hoàng đế vào thời cổ đại là người có địa vị cao nhất và quyền lực lớn nhất. Chính vì địa vị cao và quyền lực của Hoàng đế mà trong lịch sử có rất nhiều người thèm muốn quyền lực của triều đình và muốn chiếm ngai vàng.

Khang Hy lên ngôi năm 8 tuổi, vì tuổi còn nhỏ nên việc chính sự lúc đó đều do 4 vị đại thần lo liệu và Ngao Bái là một trong số đó.

Khang Hy, nam tử bồi táng cùng Khang Hy, Ngao Bái, Long Khoa Đa, Khang Hy yêu cầu nam tử cùng bồi táng

Trong những năm đầu, Ngao Bái vẫn vẫn nghe theo sự giao phó của Khang Hy và hết lòng giúp đỡ nhưng sau một thời gian dài, Ngao Bái bắt đầu kiêu căng và ngạo mạn. Đôi khi ông thậm chí còn tỏ ra chuyên quyền, coi thường Hoàng đế.

Khi đó, Khang Hy và các quan đại thần không dám lên tiếng phản đối. Hơn nữa, không được sự đồng ý của Khang Hy, Ngao Bái đã giết hại Tổng đốc Trực Khang là Chu Xương Tô. Hành động này đã thách thức uy quyền của Hoàng đế, đồng thời củng cố quyết tâm diệt trừ Ngao Bái của Khang Hy.

Thấy Ngao Bái giỏi võ nghệ, dũng cảm và giỏi chiến đấu, không dễ gì bắt được hắn, nên Khang Hy thường triệu tập các cận vệ trẻ tuổi để luyện võ. Sau đó, vào năm thứ 8 của triều đại Khang Hy, Khang Hy lợi dụng sự chủ quan của Ngao Bái và cử đội thị vệ thân tín đến bắt giữ thành công Ngao Bái, xóa bỏ một tai họa trong triều đình.

Khang Hy, nam tử bồi táng cùng Khang Hy, Ngao Bái, Long Khoa Đa, Khang Hy yêu cầu nam tử cùng bồi táng

Khang Hy nhận thức rõ rằng một khi các quan đại thần nắm được quyền lực, họ sẽ có ý định cướp ngôi Hoàng đế. Đó là lý do tại sao trước khi chết, ông đã ra lệnh chọn Long Khoa Đa làm bầy tôi bồi táng trong lăng mộ của mình.

Vào thời điểm đó, Long Khoa Đa và Niên Canh Nghiêu là cánh tay phải của Khang Hy, và họ cũng là những nhân vật chủ chốt trong quá trình chuyển giao quyền lực giữa hai thế hệ của Khang Hy và Ung Chính.

Khi Long Khoa Đa nhận được sắc lệnh, ông ta đương nhiên không muốn chết, vì vậy đã cầu xin Khang Hy thương xót. Đáng ngạc nhiên là Khang Hy đã ban hành một lệnh khác để phong cho Long Khoa Đa một tước vị quan trọng trong triều, điều này cũng khiến Long Khoa Đa trung thành và phò tá Ung Chính.

Khang Hy, nam tử bồi táng cùng Khang Hy, Ngao Bái, Long Khoa Đa, Khang Hy yêu cầu nam tử cùng bồi táng

Sở dĩ Khang Hy làm việc này là để cảnh cáo Long Khoa Đa không nên bội tín, kiêu ngạo chứ đừng nói là làm những việc uy hiếp hoàng quyền. Dù có quyền cao chức trọng đến đâu thì quyền sinh tử vẫn nằm trong tay Hoàng đế.

Long Khoa Đa đã giúp vua Ung Chính rất nhiều trong giai đoạn đầu lên ngôi, nhưng sau đó ông ta quên lời khuyên của Khang Hy và trở nên kiêu ngạo. Cuối cùng, ông bị Ung Chính dựa vào vụ án của trưởng tử của Long Khoa Đa kết án 41 đại tội, giam giữ tới cuối đời trong tù.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…