×
×

Đàn ông ngoại tình thực ra thường nghĩ điều gì? Điều đầu tiên chuẩn đến 99%

Khi ngoại tình, phản bội vợ con, đàn ông có cảm thấy hối hận, áy náy hay không?

Robert Weiss, tác giả của nhiều tác phẩm nghiên cứu về hôn nhân, đã đưa ra một sự thật quan trọng: Nhiều đàn ông đã kết hôn, ngay cả khi họ có gia đình hạnh phúc, vẫn dấn thân vào mối quan hệ ngoại tình.

Robert Weiss đặt nặng điểm: “Có những đàn ông cho rằng: Đúng, tôi đã ngoại tình, nhưng tôi vẫn thực hiện trách nhiệm gia đình một cách đầy đủ, tôi luôn là một người bố và người chồng tốt. Tuy nhiên, điều duy nhất mà những người đàn ông này thường không hiểu là vợ họ sẽ không cảm nhận như họ về hành vi của họ”.

Kết luận của Robert làm rõ rằng những người đàn ông ngoại tình thường đánh giá thấp mức độ ảnh hưởng của hành vi của họ đối với đối tác của họ.

Anh ta nghĩ: “Vợ sẽ không biết đâu”

Thực tế, khi bắt đầu chuyện tình cảm ngoài luồng, đàn ông thường tiến hành một cách cẩn thận và kín đáo. Họ tự tin rằng có khả năng ẩn dấu những hành vi phi trung thực và biết cách xóa dấu vết. Và miễn là vợ không phát hiện, họ tin tưởng rằng mọi thứ đều ổn, không gây hại đến bất kỳ ai.

Họ tận dụng lòng tin của vợ, thường chiều chuộng vợ bằng những món quà và những cử chỉ tình cảm ngọt ngào. Những đàn ông có tài chính dồi dào thậm chí còn biết cách sử dụng tiền bạc để thể hiện lòng biết ơn và đối xử tốt với vợ sau khi vi phạm chung thủy.

nt1-1648803342331757148399

Những người này thường khéo léo và tinh tế trong việc thể hiện tình cảm để lấy lòng vợ sau khi họ phạm lỗi. Họ tin rằng tiền và tình cảm có thể che giấu những sai lầm của họ.

Đàn ông thường sống trong sợ hãi

Tất nhiên, đàn ông khi quyết định ngoại tình thường rất lo sợ việc bị vợ phát hiện và mọi việc trở nên công khai. Họ lo lắng cho danh dự và uy tín của mình hơn là tới tình hình tâm lý của vợ.

Trong thực tế, khi họ đã đưa ra quyết định ngoại tình, họ ít quan tâm đến cảm xúc và tình cảm của vợ. Họ lo sợ rằng việc hành động ngoại tình sẽ khiến hình ảnh và danh tiếng của họ bị tổn thương, đồng thời, họ lo ngại rằng sự nghiệp và cuộc sống của họ có thể bị ảnh hưởng nếu bí mật bị tiết lộ.

Họ thường tự biện minh cho hành vi ngoại tình của mình

Thực tế, khi đàn ông quyết định ngoại tình, thường có lý do riêng của họ và họ tin rằng đó là lý do chính đáng. Họ có thể cho rằng họ đã cảm thấy chán chường trong mối quan hệ với vợ, và họ muốn tìm kiếm sự mới mẻ và kích thích.

Họ thường tạo ra lý do để tự bào chữa vợ và thường sử dụng tình đồng cảm của người khác để chứng minh mình là “nạn nhân.” Điều này giúp họ đạt được sự chấp thuận của người tình và thực hiện hành vi ngoại tình mà họ coi là hợp lý.

3

Họ không muốn chấm dứt mối quan hệ vợ chồng

Những người đàn ông ngoại tình thường duy trì mối quan hệ với vợ và không muốn kết thúc mối quan hệ hôn nhân. Họ thường nói với người tình rằng họ không muốn ly hôn vì quan trọng với họ là để con cái có cả cha lẫn mẹ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy họ thường chỉ quan tâm đến tình yêu và hạnh phúc cá nhân của họ.

Gia đình thường được đánh giá là nền tảng để đạt được thành công trong cuộc sống của đàn ông. Mặc dù họ có thể không thể hiện sự trân trọng và quan tâm đối với gia đình như phụ nữ, nhưng họ hiểu rằng gia đình là một phần quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Vì vậy, không có nhiều đàn ông sẵn sàng bỏ vợ và con cái chỉ để sống với người tình.

Đàn ông ngoại tình thường không muốn chịu trách nhiệm

Bản chất của hành vi ngoại tình thường liên quan đến việc thỏa mãn nhu cầu cá nhân và tìm kiếm sự vui vẻ trong thời gian ngắn. Do đó, khi người thứ ba đối diện với việc mang thai, họ thường không muốn chấp nhận trách nhiệm. Thường thì họ sẽ đổ lỗi cho phụ nữ và không muốn chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Lỗi toàn bộ thuộc về người thứ ba

Bản chất của việc ngoại tình thường liên quan đến việc thỏa mãn nhu cầu cá nhân và tìm kiếm sự vui vẻ trong thời gian ngắn. Do đó, khi người thứ ba đối diện với vấn đề như mang thai, họ thường không muốn chấp nhận trách nhiệm. Thường thì họ sẽ đổ lỗi cho phụ nữ và không muốn chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

“Lỗi toàn bộ thuộc về phụ nữ, ai bảo họ ngu ngốc mà theo”, mặc dù có vẻ thậm chí là trách nhiệm đáng trách này nhưng đó là cách họ thường xử lí. Bạn nghĩ rằng đàn ông ngoại tình sẽ đứng ra và chịu trách nhiệm, thú nhận tình cảm với người tình, sau đó đưa họ về gia đình và nói: “Xin lỗi mọi người, tôi yêu cô ấy” thì thật là một giấc mơ khó xảy ra.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…