×
×

Cưới trai tân 24t, người vợ 51t ở Hà Giang tin tưởng khi chồng làm xa nhà: Anh luôn làm một thứ khiến cô không nghĩ xa được!

Cưới người chồng kém đến 27 tuổi, người phụ nữ 51 tuổi vẫn tự tin không sợ chồng bị các cô gái trẻ “bắt mất”. 

Đó là câu chuyện đặc biệt của vợ chồng chị Kía (51 tuổi) – A Sính (24 tuổi) ở Hà Giang. Tuy tuổi tác chênh lệch nhiều nhưng hai người đã nên duyên vợ chồng, cùng xây dựng tổ ấm. Sau khi kết hôn, vợ chồng không chỉ nuôi 1 đứa trẻ mà còn “cưu mang” thêm 3 cháu nội của chị Kía. Cuộc sống của họ vốn đã chật vật, giờ càng thêm khó khăn, gánh nặng cơm áo đè lên vai.

“Giờ 2 đứa lớn đi học cả rồi! Mình ở nhà chăm lo cho con trai và đứa cháu út ít. Thi thoảng mình phải bồng bế chúng ra vườn hoặc lên rẫy kiếm rau dại về nấu cám cho lợn gà. Còn nương ngô đã thu hoạch, chất đầy trong nhà. Mình chưa có thời gian để xay mèn mén nữa”, chị Kía tâm sự.

hình ảnh

Theo lời người vợ kể, gần đây chị phải quán xuyến việc nhà vì chồng xuống thành phố làm thuê, tích cóp tiền để gửi về nuôi con và các cháu.

“Cũng được một thời gian, mình bảo chồng ở nhà, không đi xa nữa. Nhưng chồng bảo phải đi làm để có tiền, chứ ở nhà nuôi con gà con lợn phải đến cuối năm mới bán lấy tiền được. Còn nương ngô thu hoạch cũng chẳng đáng là bao, chỉ đủ nấu cám lợn và xay mèn mén”, người vợ kể.

Chị Kía cho biết, anh Sính theo thanh niên trong bản xuống thành phố làm thuê. Còn lại, chị không rõ anh làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu. Thỉnh thoảng, A Sính gọi điện hỏi thăm con, các cháu và động viên vợ đợi anh về.

“Mấy lần trước chồng đi làm thuê, mình cũng không biết đi đâu. Mình có hỏi nhưng chồng bảo xuống dưới xuôi làm phụ hồ, lương được 3-4 triệu đồng/tháng. Đợt đó chồng đi làm được 20 ngày đã về vì công trình đã xong, chủ thầu không tuyển người nữa.

Chồng ở nhà một thời gian, đúng đợt mưa gió nhà dột nát, ướt sạch bên trong. Mình bảo ước gì có tiền để sửa sang cái mái. Ngờ đâu chồng quyết định xuống thành phố tìm việc để có thể tích cóp tiền làm nhà mới. Chồng bảo mạnh thường quân sẽ giúp đỡ nhưng mình vẫn phải tự chủ, được đồng nào hay đồng đó”, người vợ chia sẻ.

hình ảnh

(Ảnh: kienthuc.net)

Khi được hỏi liệu có lo lắng, sợ A Sính bị các cô gái trẻ “bắt mất” hay không, chị Kía tâm sự lúc đầu chị không ngủ nổi khi chồng đi làm xa nhà. Chị lo lắng chồng ăn uống ra sao, làm việc thế nào, rồi có bị người ta lừa hay không. Sau đó, khi thấy chồng trở về và có khoản tiền lương rủng rỉnh, chị dần yên tâm.

“Chuyện A Sính trẻ tuổi xuống thành phố dễ bị các cô gái tán tỉnh là điều đương nhiên. Nhưng mình tin tưởng tuyệt đối, chồng sẽ không bao giờ làm thế. Nếu chồng muốn đi, mình sẽ ủng hộ, chỉ cần đứa con thôi”, chị Kía tâm sự.

Nghe những lời tâm sự này, mình phần nào quý mến đôi vợ chồng “đũa lệch” bởi ít nhất họ thương nhau, có trách nhiệm cho nhau. Để lo cho vợ con, thậm chí là cháu nội của vợ, người chồng trẻ không ngại vất vả, chịu khó đi làm để kiếm tiền thay vì đợi mạnh thường quân đến giúp.

Về hoàn cảnh của A Sính, anh chàng hiền lành, chân chất và được nhiều người trong bản yêu mến. Bố mất sớm, mẹ đi lấy chồng khác rồi bỏ mặc hai anh em, A Sính bơ vơ không nơi nương tựa.

Khi xuống Hà Nội tìm việc làm thuê, anh chàng tình cờ gặp người phụ nữ 48 tuổi cùng quê. Lúc đầu, anh được chị Kía chăm sóc như con cháu trong nhà. Dần dần, chàng trai trẻ nảy sinh tình cảm với người phụ nữ lớn hơn 27 tuổi. Anh đã tỏ tình, hỏi cưới chị Kía. Cuộc sống của đôi vợ chồng tuy thiếu thốn, chật vật nhưng họ yêu thương, tin tưởng và chở che cho nhau.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…