×
×

Có nhiều phiên bản của ‘Thần điêu đại hiệp’, tại sao năm 1995 lại là tác phẩm k.inh điển độc nhất vô nhị?

Khi nhắc đến Dương Quá, hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến Cổ Thiên Lạc, nói đến Tiểu Long Nữ người ta sẽ nghĩ đến Lý Nhược Đồng. Đây là ảnh hưởng của phiên bản 1995 Thần điêu đại hiệp.

Theo thống kê chưa đầy đủ, có hơn chục tác phẩm điện ảnh và truyền hình được chuyển thể từ “Thần điêu đại hiệp” của Kim Dung, trong đó tác phẩm kinh điển và có ảnh hưởng nhất là phiên bản 1995. Ngay cả trong số tất cả các bộ phim truyền hình võ thuật Kim Dũng, bộ này cũng là một bộ phim dẫn đầu.

Thần điêu đại hiệp,Lý Nhược Đồng,Cổ Thiên Lạc,sao Hoa ngữ

Dương Quá của Cổ Thiên Lạc và Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng được coi là như từ nguyên tác bước ra.

Khi nhắc đến Dương Quá, hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến Cổ Thiên Lạc, nói đến Tiểu Long Nữ người ta sẽ nghĩ đến Lý Nhược Đồng. Đây là ảnh hưởng của phiên bản 95 Thần điêu đại hiệp. Một số khán giả thậm chí còn tự hỏi liệu tiểu thuyết của Kim Dung có được tạo ra theo cách giống như hai người họ diễn hay không. Cho đến nay, đã có hàng trăm nghìn người đánh giá phiên bản “Thần điêu đại hiệp” này trên Douban, với tổng số điểm là 9,1, thuộc vào loại “thần tác”.

Lý do là gì? Lý Nhược Đồng đã giải thích điều đó trong cuốn sách của mình

Mới đây, một số cư dân mạng đã trích lại một đoạn trong cuốn tự truyện của Lý Nhược Đồng đầy xúc động. Lý Nhược Đồng nói: “Khi quay ‘Thần điêu đại hiệp’ với Cổ Thiên Lạc, tôi rất nhập tâm vào phim. Hoàn toàn là sự thật, chỉ có một người tâm đầu ý hợp… Bởi chỉ có sự tham gia và tận tâm tuyệt đối của diễn viên, khán giả mới có thể tin vào tình yêu không thay đổi này”.

Hóa ra Lý Nhược Đồng đã thực sự rung động và yêu Dương Quá do Cố Thiên Lạc thủ vai. Tuy nhiên, vì thời gian quay quá eo hẹp nên cả hai chưa có cơ hội phát triển mối quan hệ cá nhân. Tất nhiên, không phải nói Lý Nhược Đồng yêu Dương Quá nên đã tạo nên tác phẩm kinh điển, nhưng qua Lý Nhược Đồng, người ta có thể thấy được tâm huyết và thành ý của cả ê-kíp.

Cảm xúc của các diễn viên trong phim phải chân thật

Nhắc đến Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng, chắc hẳn mọi người sẽ nhớ ngay đến màn kết hợp huyền thoại của 2 ngôi sao trong phim truyền hình “Thần điêu đại hiệp” phiên bản 1995. Không chỉ thuyết phục về mặt diễn xuất, cặp đôi còn khiến khán giả mãn nhãn với nhan sắc thuộc hàng cực phẩm, đẹp không góc chết. Chỉ khi bạn sử dụng tình cảm của chính mình, khán giả mới có thể hòa vào tình yêu ấy, rồi chuyển động và tạo ra cảm xúc.

Nếu Lý Nhược Đồng – Cổ Thiên Lạc không nhập vai mà chỉ hoàn thành từng bước cốt truyện bằng kỹ năng diễn xuất, thì dù lời thoại và biểu cảm của họ có xuất sắc đến đâu cũng không thể khiến khán giả cảm động. Đằng này, mọi vui buồn trong vở kịch 16 năm đều chỉ như mới ngày hôm qua.

Thần điêu đại hiệp,Lý Nhược Đồng,Cổ Thiên Lạc,sao Hoa ngữ

Ngoài tình yêu ra còn có tình cha con, tình anh em, tình thân, quan trường… đều cần có tình yêu thương thực sự. Bởi vì nhờ các diễn viên, khán giả mới có thể cảm nhận được nỗi buồn về tình yêu và sự hận thù của Lý Mạc Sầu, tình yêu và cảm giác tội lỗi của Quách Tĩnh đối với Dương Quá, cũng như sự hoang vắng trong tình yêu sâu sắc và cô đơn của Lục Vô Song và Trình Anh. Chính vì tình yêu mà các nhân vật trong ngòi bút của Kim Dung được thể hiện chân thực trong cốt truyện của “Thần điêu đại hiệp”, các nhân vật trong sách đã trở thành những nhân vật có thật bằng xương bằng thịt.

Nguyên tác cũng rất quan trọng

Đối với các tác phẩm điện ảnh và truyền hình, mục đích là nâng cao sự hiểu biết về tác phẩm hoặc kịch bản gốc, sau đó mở rộng nó sang cách các đạo cụ, cốt truyện và mối quan hệ giữa các nhân vật được thể hiện trong phim. “Thần điêu đại hiệp” 1995 cũng được chú ý vô cùng. Kịch bản về cơ bản trung thành với nguyên tác, thiết kế lời thoại và mối quan hệ giữa các nhân vật cũng cho thấy những điều Kim Dung đặt rất nhiều tâm huyết. Và một số tình tiết trong sách đã được cải thiện.

Thần điêu đại hiệp,Lý Nhược Đồng,Cổ Thiên Lạc,sao Hoa ngữ

Có thể thấy, với dàn diễn viên của “Thần điêu đại hiệp phiên bản 1995” đều sử dụng tất cả tâm tư, tình cảm cho chính tác phẩm này, nên Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng, khi đó là những người mới, vẫn có thể gây khó khăn cho các đàn em sau này khi làm lại. Bộ phim của Kim Dung cũng được coi là kinh điển. Mặt khác, công nghệ quay phim hiện nay đã tốt hơn, nhưng rất khó để tạo ra một bộ phim kinh điển như thời ấy.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…