×
×

Ph.á t.an l.ời ng.uyền ‘không ai giàu ba họ’, 1 gia tộc ở Trung Quốc 17 đời giàu có, sở hữu hơn 1.000 căn hộ tại Thượng Hải?

Trải qua hơn 500 năm phát triển không ngừng, gia tộc họ Bối tại Giang Tô, Trung Quốc đã phá tan lời nguyền “không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời” với 17 thế hệ phồn thịnh. Những thế hệ sau thậm chí còn tài hoa hơn thế hệ trước, con cháu đời sau được người đời kính trọng và nể phục.

Gia tộc nào ở Trung Quốc 17 đời giàu có, sở hữu hơn 1.000 căn hộ tại Thượng Hải? - Ảnh 1.

Gia tộc họ Bối 17 đời giàu có, sở hữu hơn 1.000 căn hộ tại Thượng Hải, khiến người đời ngả mũ thán phục. Ảnh: Sohu

Gia tộc phồn vinh và giàu có suốt 17 thế hệ

Thế hệ phồn thịnh đầu tiên của dòng họ Bối bắt đầu từ Bối Lan Đường tại Giang Tô, Trung Quốc. Ông sinh ra trong một gia đình có cha mẹ làm thầy lang, kế thừa khả năng phân biệt thảo dược thiên phú. Chỉ mới 15 tuổi, Bối Lan Đường đã nắm được gần như toàn bộ kiến thức về các loại thuốc Bắc.

Bằng sự chăm chỉ và tài năng của mình, Bối Lan Đường đã bước đầu lập nghiệp thành công khi kinh doanh tiệm thuốc tại Giang Tô. Sau này, nhờ luôn giữ được sự cần mẫn, hiếu học và tử tế, quy mô kinh doanh của họ Bối ngày một lớn mạnh.

Các thế hệ sau càng ngày càng phát đạt. Tới thế hệ thứ 7, Bối gia đã trở thành một trong 4 gia tộc giàu có nhất tại Giang Tô, Tô Châu lúc bấy giờ.

Gia tộc nào ở Trung Quốc 17 đời giàu có, sở hữu hơn 1.000 căn hộ tại Thượng Hải? - Ảnh 2.

Hình ảnh từ đường của gia tộc họ Bối tại Giang Tô. Ảnh: Sohu

Tiếp nối truyền thống kinh doanh của gia tộc, tới đời thứ 13, con đường làm ăn của Bối gia mở thêm nhiều lĩnh vực khác. Những nhân vật tiêu biểu ở thế hệ này phải kể đến Bối Nhuận Sinh, ông được mệnh danh là “ông vua chất tạo màu” của Thượng Hải sở hữu hơn 1000 căn hộ trải khắp Thượng Hải phồn hoa với khối tài sản khổng lồ. Ông cũng trở thành một trong những ông hoàng về bất động sản đầu tiên tại Trung Quốc.

Sau Bối Nhuận Sinh, đời thứ 13 và 14 của gia tộc họ Bối đặt dấu ấn sắc nét tại ngành tài chính với Bối Lý Thái, người sáng lập ra Ngân hàng Thượng Hải, con trai ông là Bối Tổ Di là người thành lập chi nhánh Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc.

Gia tộc nào ở Trung Quốc 17 đời giàu có, sở hữu hơn 1.000 căn hộ tại Thượng Hải? - Ảnh 3.

Thế hệ có nhiều người thành công ở ngành tài chính, bất động sản. Ảnh: Sohu

Không chỉ thành công ở con đường kinh doanh, đời thứ 15 của gia tộc họ Bối còn cực thành công trên con đường nghệ thuật. Đại diện trong đó phải kể tới Bối Duật Minh, người được mệnh danh là “bậc thầy vĩ đại của kiến trúc hiện đại”. Bối Duật Minh theo học kiến trúc tại Đại học Harvard từ những năm 1930 và nhanh chóng trở thành tượng đài của ngành kiến trúc Trung Quốc và thế giới.

Bối Duật Minh chính vượt qua các thế hệ ông cha, trở thành người được công nhận về tài năng không chỉ trong mà còn cả ở nước ngoài.

Gia tộc nào ở Trung Quốc 17 đời giàu có, sở hữu hơn 1.000 căn hộ tại Thượng Hải? - Ảnh 4.

Bối Duật Minh thành tượng đài của ngành kiến trúc Trung Quốc và thế giới. Ảnh: Internet

Ông từng giành được vô số giải thưởng danh giá, như huy chương vàng của hội kiến trúc Mỹ năm 1979, huy chương vàng hội kiến trúc Pháp năm 1981, thậm chí còn được nhận Huân chương do Tổng thống Mỹ Ronald Reagan trao tặng năm 1986.

Các con cháu của Bối Duật Minh cũng theo chân của ông bước vào ngành kiến trúc với những thành tựu vang dội. Có đóng góp rất lớn cho ngành kiến trúc đương thời.

Gia tộc nào ở Trung Quốc 17 đời giàu có, sở hữu hơn 1.000 căn hộ tại Thượng Hải? - Ảnh 5.

Kim tự tháp kính ở bảo tàng Lourve do Bối Duật Minh thiết kế được mệnh danh là viên kim cương trong lòng Paris. Ảnh: Internet

Đến đời thứ 17, Bối gia vẫn là một trong những gia tộc giàu có và tiếng tăm hàng đầu Trung Quốc. Thế hệ thứ 17 gia tộc họ Bối vẫn kế thừa truyền thống của gia tộc, thế hệ con cháu đều là những người thông minh uyên bác được người đời ngả mũ kính phục.

Giải mã sự giàu có của gia tộc họ Bối

Chiếc chìa khoá quan trọng khiến gia tộc họ Bối đời đời phồn vinh, thế hệ nào cũng có người xuất chúng chính là phương pháp giáo dục vượt thời đại.

Gia tộc họ Bối đặc biệt chú trọng tới trình độ học vấn và kiến thức chuyên môn. Bất luận thời thế có chiến tranh hay biến cố, các thế hệ con cháu luôn được tiếp nhận chương trình giáo dục tân tiến và tốt nhất đương thời. Không chỉ con cháu trong nhà, con dâu cháu rể cũng có những tiêu chí học vấn cao.

Cho tới hiện tại, con cháu đời thứ 17 của họ Bối đều được hưởng nền giáo dục tân tiến khi theo học tại Đại học Harvard, nơi được cho là ngôi trường danh giá nhất thế giới. Phương pháp giáo dục chính là chìa khoá phá tan lời nguyền “không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời”, giúp gia tộc họ Bối giàu có liên tiếp 17 phồn vinh.

Bên cạnh đó, sự chăm chỉ và khiêm tốn cũng là một trong những đức tính đóng vai quan trọng giúp gia tộc họ Bối trở thành những người có tầm ảnh hưởng và được người đời nể phục.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…