×
×

Nhũ mẫu thời xưa buồn làm sao, cho Công chúa và Hoàng tử pú lại còn phải làm việc đáng x.ấu h.ổ này

Những tiểu Hoàng tử, Công chúa ngay từ khi lọt lòng đã sống trong nhung lụa. Tuy nhiên, họ lại không có được niềm hạnh phúc lớn lên trong vòng tay chăm sóc, yêu thương của mẹ đẻ. Bởi nhiều lý do đặc biệt, tất cả họ phải được nuôi dưỡng bởi các nhũ mẫu.

Nhũ mẫu được gọi nôm na là bà vú hay vú em, vú nuôi, là danh từ để chỉ những người phụ nữ làm công việc chăm sóc và cho ăn những đứa trẻ sơ sinh của những gia đình khác bằng sữa mẹ.

Nhũ mẫu thời xưa buồn làm sao? nhũ mẫu, nhũ mẫu thời cổ đại

Ngay sau khi chào đời, các con của hoàng đế sẽ được giao cho nhũ mẫu chăm sóc. Họ sẽ cho các Hoàng tử, Công chúa bú sữa của mình.

Theo đó, nhũ mẫu thường là những phụ nữ mới sinh con khoảng 1 – 3 tháng, cơ thể khỏe mạnh, không mắc bệnh tật truyền nhiễm để đáp ứng công việc nuôi dưỡng Hoàng tử, Công chúa. Đa số nhũ mẫu trong độ tuổi khoảng 15 – 20 và không biết chữ.

Nhũ mẫu thời xưa buồn làm sao? nhũ mẫu, nhũ mẫu thời cổ đại

Để có nguồn sữa đủ chất dinh dưỡng và sạch, nhũ mẫu phải tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt theo quy định của hoàng cung.

Đặc biệt, những người nhũ mẫu muốn được tuyển chọn vào cung thì 3 đời trước và sau phải không có tiền án, bạn bè không có tiền án tiền sự, ngoài ra còn có một yêu cầu rất khắt khe, đó là chỉ sinh được một người con duy nhất.

Nhũ mẫu thời xưa buồn làm sao? nhũ mẫu, nhũ mẫu thời cổ đại

Phần lớn nhũ mẫu đều là những người sống trong cảnh nghèo khó. Sau khi được chọn vào cung, có lẽ hơn 10 năm sau họ cũng không thể ra ngoài, họ cũng không có cơ hội gặp được con ruột của mình.

Nhũ mẫu thời xưa buồn làm sao? nhũ mẫu, nhũ mẫu thời cổ đại

Thời cổ đại, ngoài việc chăm sóc cho Hoàng tử, Công chúa, ngày thường nhũ mẫu còn phải làm thêm một việc xấu hổ, đó là cung cấp sữa cho những quý phi. Sở dĩ như vậy vì ngoài dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, sữa mẹ còn có tác dụng làm đẹp da, đặc biệt đối với những quý phi quyền quý, có địa vị, giàu có, họ càng chú trọng đến việc giữ gìn ngoại hình để lấy lòng chồng.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…