×
×

Mối tình đầu của Cát Tường: Xuất thân diễn viên nhưng nổi tiếng nhờ đi hát, mang theo 500.000 đồng sang Mỹ, trắng tay phải đi làm thuê

Đi từ thất bại này đến cực khổ khác, có lúc trắng tay nơi xứ người nhưng Hàn Thái Tú chưa bao giờ bỏ cuộc.

Với những khán giả yêu nhạc thuộc thế hệ 8X – 9X, những năm đầu 2000 là thời điểm các ngôi sao miền Tây “lên hương” khi theo đuổi dòng nhạc thị trường hài hước, vui nhộn. Lúc đó, những giọng ca nam có ngoại hình điển trai luôn được săn đón, xuất hiện ở vị trí đẹp nhất trên poster tại những sân khấu miền Tây, nếu có bài hit thì lịch diễn cả tháng không đếm xuể…

Và Hàn Thái Tú từng có lúc hưởng hào quang như thế.

amp;#34;Ngôi sao miền Tâyamp;#34; chưa tốt nghiệp đại học, mang theo 500.000 đồng sang Mỹ, trắng tay phải đi làm thuê - 1

Ngoại hình như tài tử của Hàn Thái Tú khi còn là ngôi sao ăn khách ở các sân khấu miền Tây.

Mối tình đầu của MC Cát Tường, từ tuổi thơ vượt khó đến ngôi sao “chạy sô” khắp miền Tây

Tuy xuất thân từ trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM với vai trò diễn viên, nhưng ca hát mới là ngã rẽ đưa chàng ca sĩ có cái tên đặc biệt lên đỉnh cao danh vọng. Khoảng thời gian năm 2002 là lúc Hàn Thái Tú nổi tiếng nhất, khi các ca khúc anh ra mắt như: Nghèo mà có tình, Thà em đừng yêu tôi, Hai lần đau, Anh lại nhớ em, Huynh đệ tương tàn… đều “phủ sóng” rộng khắp, đặc biệt ở các tỉnh miền Tây.

amp;#34;Ngôi sao miền Tâyamp;#34; chưa tốt nghiệp đại học, mang theo 500.000 đồng sang Mỹ, trắng tay phải đi làm thuê - 3

Trước khi trở thành ngôi sao, Hàn Thái Tú từng trải qua tuổi thơ không trọn vẹn.

Khi đó, nhiều người còn nể phục nam ca sĩ bởi anh có quá khứ vượt lên nghịch cảnh, tuổi thơ nhiều sự bất hạnh. Hàn Thái Tú bị bố ruột bỏ rơi từ năm 1 tuổi, chứng kiến mẹ cực khổ, bươn chải nuôi lớn mình. Trong ký ức nam ca sĩ, hình ảnh mẹ đội mưa gió đi làm từ sáng đến khuya, trở về với bịch hủ tiếu gõ cho con ăn giữa căn phòng thuê chật hẹp vẫn in đậm. Vì là con một, bao nhiêu điều tốt nhất mẹ đều dành cho anh, ổ bánh mì ngon cũng được chia phần hơn. Chính tuổi thơ thiếu thốn từ vật chất đến tình cảm đã để lại những vết thương lòng, khiến sau này Hàn Thái Tú luôn nỗ lực để thay đổi cuộc sống của mình, và bình dân nhất ngay cả khi đã trở thành ngôi sao đình đám ở những sân khấu miền Tây.

Ngoài câu chuyện tuổi thơ, nam ca sĩ còn được biết tới là tình đầu của “bà mối” Cát Tường khi cả 2 còn là sinh viên. Sau đó, vì phát hiện bạn gái nên anh đã chấm dứt chuyện tình cảm. Những tổn thương từ tuổi thơ thiếu vắng cha, cộng với những cay đắng của mối tình đầu càng khiến Hàn Thái Tú có suy nghĩ sâu sắc về hôn nhân, gia đình. Anh luôn nỗ lực để tổ ấm được trọn vẹn nhất có thể.

amp;#34;Ngôi sao miền Tâyamp;#34; chưa tốt nghiệp đại học, mang theo 500.000 đồng sang Mỹ, trắng tay phải đi làm thuê - 4

Hàn Thái Tú là mối tình đầu của MC Cát Tường, sau khi chia tay vẫn làm bạn đến hiện tại.

Bước vào giới giải trí với ngoại hình như tài tử, sự nổi tiếng của Hàn Thái Tú tới nhanh chóng. Thời điểm đỉnh cao, thu nhập của anh đã ở mức 30-40 triệu đồng/đêm, mỗi đêm “chạy” nhiều tụ điểm sân khấu. Nam ca sĩ tâm sự, giai đoạn “hoàng kim” trong sự nghiệp, mỗi sân khấu của anh có khoảng 4000 – 5000 người đến xem. Lúc ấy, Hàn Thái Tú nhận kín show từ Cà Mau tới Huế, đi từ đêm Giao thừa tới mấy tháng sau mới về nhà. Đến đâu, khán giả, bà con đều hò reo tên nam ca sĩ. Cũng vì nổi tiếng từ lúc còn là sinh viên nên sau đó anh nghỉ ngang việc học đại học để mải mê chạy theo danh vọng.

Tuy nhiên, hào quang của giọng ca sinh năm 1980 không kéo dài lâu, chỉ được gần chục năm rồi giảm sút, hình ảnh trên poster dần nhường chỗ cho những “đàn em” nổi tiếng hơn, thù lao giảm chỉ còn vài trăm nghìn đồng/đêm. Nam ca sĩ kể bầu show lúc đó còn bảo anh nhường cho “đàn em” tới sau lên hát trước, còn bản thân phải ngồi đợi trong cánh gà dù đến từ sớm.

amp;#34;Ngôi sao miền Tâyamp;#34; chưa tốt nghiệp đại học, mang theo 500.000 đồng sang Mỹ, trắng tay phải đi làm thuê - 5

Hình ảnh Hàn Thái Tú trong một chương trình gần đây khi anh về Việt Nam kể lại nỗi khổ nơi xứ người.

Năm 2017, Hàn Thái Tú quyết định rời Việt Nam sang Mỹ, ôm theo giấc mộng ổn định cuộc sống lâu dài chứ không muốn phải mãi chạy theo showbiz khi tên tuổi đã… hết thời. Anh biết rằng đây là lựa chọn kèm theo nhiều rủi ro khi bắt đầu từ vạch xuất phát, dù mang danh ca sĩ nhưng sẽ không thể nuôi bản thân bằng công việc này như trước. Đến nay, sau hơn 6 năm ở xứ người, Hàn Thái Tú tâm sự bao nhiêu nỗi khổ cực, đắng cay anh đều đã nếm qua, kể cả những lúc trắng tay nhưng vẫn phải vực dậy tinh thần để nghĩ việc kiếm cơm.

Nam ca sĩ nói: “Cuộc sống ở đây khắc nghiệt nhưng nếu mình chăm chỉ làm việc thì sẽ ổn. Lúc ở Việt Nam, một mình tôi đi hát kiếm tiền lo cho 6 thành viên trong nhà. Có những giai đoạn rất khó khăn, dù tôi cố gắng vẫn không có giải pháp nên rất áp lực. Tôi sang Mỹ và quyết tâm thực hiện những điều đã ấp ủ để mong mình và người thân có cuộc sống tốt hơn”.

amp;#34;Ngôi sao miền Tâyamp;#34; chưa tốt nghiệp đại học, mang theo 500.000 đồng sang Mỹ, trắng tay phải đi làm thuê - 6

Một trong những lý do khiến Hàn Thái Tú rời xa quê hương là vì cảm thấy mô hình âm nhạc của mình đã mai một dần, sự nghiệp bắt đầu chững lại.

Bỏ hào quang sang Mỹ nấu ăn, “trắng tay” sau dịch COVID-19 nhưng vẫn kiên trì bám trụ 

Tâm sự về quãng thời gian mới qua Mỹ, “ngôi sao miền Tây” một thời thừa nhận anh từng phải làm những công việc chân tay để mưu sinh. Đó là lúc nam ca sĩ giống nhiều người Việt khác nơi xứ người, vừa cực vừa buồn, lại tủi thân. “Khi qua Mỹ, cái tuổi của mình cũng không còn trẻ để tiếp thu lẹ, nên phải đi học lại từ ABC như con nít”, anh nhớ lại.

Trong một bài phỏng vấn, Hàn Thái Tú kể: “Vô vàn khó khăn trong ngày đầu tôi đặt chân sang đây, dù trước đó tôi đã đi lại giữa Mỹ và Việt Nam hơn 8 năm trong những lần lưu diễn. Đầu tiên là ngôn ngữ, tiếng Anh của tôi không tệ nhưng chưa đủ để sử dụng trong các tình huống liên quan thủ tục, giấy tờ. Khi vừa sang, tôi phải lập tức đi thi bằng lái xe bởi sống ở Mỹ mà không thể lái xe thì chẳng làm được việc gì cả. Nhưng chính bởi rào cản ngôn ngữ, tôi thi bằng lái tới 3 lần mới đậu. Ở lần thi cuối, tôi thực hiện xong thì được giám thị khen tốt lắm bằng tiếng Anh. Vậy mà tôi nghe không ra, tưởng họ chê, nên nghĩ trong đầu: ‘Thôi xong rồi, lần này còn trượt nữa chắc chết!’. Thấy tôi ỉu xìu, giám thị hỏi: ‘Bạn đậu rồi mà sao gương mặt buồn quá vậy?’. Sau hồi giải thích tôi mới biết cuối cùng mình cũng có bằng lái xe.

Trong nhiều tình huống khác, tôi luôn phải có người đi kèm để hỗ trợ phiên dịch. Lúc đó tôi thấy hoặc là mình phải học giỏi tiếng Anh, hoặc là không bao giờ sống được ở xứ Mỹ. Cũng may tôi biết trước những điều đó nên không sốc mà chỉ thấy cuộc sống mới quá vất vả”.

amp;#34;Ngôi sao miền Tâyamp;#34; chưa tốt nghiệp đại học, mang theo 500.000 đồng sang Mỹ, trắng tay phải đi làm thuê - 7

Hàn Thái Tú “kể khổ” với Thúy Nga về những năm đầu ở Mỹ.

Ngoài việc “giữ lửa” đam mê bằng cách diễn vài show cuối tuần cho đỡ nhớ, Hàn Thái Tú phải học thêm công việc nấu và giao đồ ăn. Về sau, anh dồn toàn bộ số tiền tích góp được từ công việc này, cộng thêm khoản dành dụm của 20 năm ca hát để mạo hiểm mở nhà hàng hải sản với bạn. Tuy nhiên, dịch COVID-19 ập đến, Hàn Thái Tú phải chấp nhận đóng cửa nhà hàng, trở thành “trắng tay”. “Ở Mỹ, mỗi tháng tôi phải trả rất nhiều loại chi phí. Nếu không thể đi làm thì tháng đó tôi phải bù tiền bằng việc cắt giảm một số khoản chi tiêu. Còn về tinh thần, đến nay, tôi vẫn nhớ như in cảm giác hoảng loạn khi thấy cả thành phố cúp điện. Những ngày phải sống trong bão tuyết, tôi không khỏi tủi thân, chạnh lòng”, Hàn Thái Tú nói.

Sau khi cạn tiền, anh quay trở lại công việc làm thuê, nấu ăn cho một nhà hàng. “Tôi từng một mình nấu ăn cho 200 khách, phải đi chợ, chuẩn bị nguyên liệu rồi nấu. Mình cực vô cùng, nhưng những trải nghiệm đó khiến mình thấy có khó khăn nào mình cũng vượt qua được”, nam ca sĩ tâm sự với đồng nghiệp.

amp;#34;Ngôi sao miền Tâyamp;#34; chưa tốt nghiệp đại học, mang theo 500.000 đồng sang Mỹ, trắng tay phải đi làm thuê - 8

Sau khi “trắng tay”, Hàn Thái Tú lại trở về với công việc làm thuê ở nhà hàng.

Năm ngoái, khi được đồng nghiệp ghé thăm nhà và thực hiện clip tâm sự, nam ca sĩ hé lộ ngày rời khỏi Việt Nam để theo đuổi “giấc mơ Mỹ”, anh mang theo tờ 500.000 đồng và đến nay vẫn còn giữ. Anh kể: “Khi qua đây Tú mang theo tờ tiền 500 ngàn, để đợi một ngày đi taxi từ sân bay Tân Sơn Nhất về nhà. Tú vẫn giữ tờ tiền đó 5 năm nay chưa có cơ hội xài”.

“Mỗi lần khó khăn hoặc quá nhớ nhà, nhớ sân khấu, tôi lại nghĩ đến chuyện về nước. Nhưng gia đình và đồng nghiệp luôn nhắc nhở tôi về mục đích ban đầu lúc tôi qua đây. Vậy là tôi lại trấn an bản thân và cố gắng tiếp”, anh nói thêm.

amp;#34;Ngôi sao miền Tâyamp;#34; chưa tốt nghiệp đại học, mang theo 500.000 đồng sang Mỹ, trắng tay phải đi làm thuê - 9

Thỉnh thoảng Hàn Thái Tú vẫn nhận show đi diễn, lúc rảnh rỗi chỉ quanh quẩn ở nhà một mình.

Vì đam mê bếp núc, nấu nướng nên dù thất bại trong chuyện kinh doanh nhà hàng nhưng nam ca sĩ không bỏ cuộc. Năm ngoái, anh cho biết sẽ lên kế hoạch nghiên cứu, tìm tòi để tạo ra một loại sốt chấm hải sản, nuôi ý định mở lại căn bếp của riêng mình. Anh cũng không bỏ công việc ca hát nên chỉ cần có nơi nào mời, dù ở xa Hàn Thái Tú cũng bay tới phục vụ khán giả. Anh kể: “Tôi không muốn bị khán giả lãng quên. Là nghệ sĩ, ai cũng muốn hết lòng cống hiến và được khán giả đón nhận, yêu thương. Mong rằng khi tình hình dịch ổn định, tôi có thể đi hát, tham gia nhiều chương trình hơn, cũng như thực hiện dự án phim ca nhạc về tình bạn mà tôi đã ấp ủ từ lâu”.

Từ clip chia sẻ của danh hài Nhật Cường khi đến Mỹ thăm đồng nghiệp, khán giả thấy Hàn Thái Tú hiện sống một mình trong căn nhà nằm nay mặt đường lớn ở Dallas, chỉ có 1 tầng nhưng diện tích khá rộng rãi, được bài trí đơn giản, ít đồ đạc.

amp;#34;Ngôi sao miền Tâyamp;#34; chưa tốt nghiệp đại học, mang theo 500.000 đồng sang Mỹ, trắng tay phải đi làm thuê - 10

Hàn Thái Tú vẫn giữ ước mơ sớm mở lại quán ăn của riêng mình.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…