×
×

Đệ nhất mỹ nữ thời nhà Thanh đẹp như thế nào? Những bức ảnh đen trắng khó có thể che đi vẻ đẹp của cô ấy, nhưng cô đã bị Từ Hi Thái hậu th.ao t.úng cả đời

Nhận được sự sủng ái đặc biệt của Từ Hi Thái hậu, nàng Cách Cách được mệnh danh là “đệ nhất mỹ nhân” cuối triều đại nhà Thanh lại có cuộc sống khá bi thảm, cô quạnh.

Tứ Cách Cách được xem là 1 trong mỹ nhân cuối cùng trong Tử Cấm Thành. Dù nhận được sự sủng ái của Từ Thái Hậu thế nhưng Tứ Cách Cách sống cuộc đời bị giam lỏng trong cung suốt đời, có chồng cũng như không, phải ra đi trong tức tưởi.

Tứ Cách Cách, mỹ nhân thời nhà Thanh, Đệ nhất mỹ nữ thời nhà Thanh

Từ Hi Thái hậu, người có quyền lực và tầm ảnh hưởng lớn lúc bấy giờ, cũng rất thích chụp ảnh. Trong phần lớn bức ảnh chụp Từ Hi được lưu giữ và phục chế lại, người ta phát hiện bên cạnh bà luôn có bóng dáng của một nữ nhân xinh đẹp. Người đó chính là Tứ Cách Cách, được công nhận là đệ nhất mỹ nhân thời cuối thời nhà Thanh.

Xinh đẹp là thế, nhưng cuộc đời của vị hồng nhan ấy lại khá buồn, thậm chí tên của nàng còn chẳng được lưu danh trong sử sách. Người ta chỉ biết nàng là Tứ Cách Cách, con gái của Khánh Thân Vương Dịch Khuông. Từ nhỏ, Tứ Cách Cách đã tỏ ra vô cùng thông minh, lanh lợi, hơn nữa còn là một người dịu dàng, lương thiện.

Tứ Cách Cách, mỹ nhân thời nhà Thanh, Đệ nhất mỹ nữ thời nhà Thanh

Tứ Cách Cách xinh đẹp, am hiểu lại biết kể chuyện cười nên được Từ Hi vô cùng yêu thích. Mỗi lần nàng vào cung thường dâng cho Lão phật gia những món đồ chơi thú vị của người phương Tây nên ngày càng được sủng ái.

Nếu Tứ Cách Cách không đến thăm trong vài ngày, Từ Hi Thái hậu sẽ cử người đến mời nàng vào cung cho bằng được. Vẻ đẹp nổi bật của cô ấy khiến nhiều người ngưỡng mộ nhưng chỉ Tứ Cách Cách mới biết được nỗi khổ trong đó.

Tứ Cách Cách, mỹ nhân thời nhà Thanh, Đệ nhất mỹ nữ thời nhà Thanh

Sự quan tâm của Từ Hi dành cho Từ Cách Cách nhiều đến mức ngay cả cuộc hôn nhân của nàng cũng do bà định đoạt. Tứ Cách Cách sau đó được gả cho Hi Tuấn, con trai của Dụ Lộc, một vị quân cơ đại thần quyền cao chức trọng trong triều.

Cuộc sống hôn nhân của Tứ Cách Cách ngập tràn hạnh phúc. Tuy nhiên, Từ Hi Thái hậu không thể chịu nổi những tháng ngày cô quạnh không có Tứ Cách Cách ở cạnh bên bầu bạn. Chưa được bao lâu, Từ Hi đã cho đón Tứ Cách Cách về lại Di Hòa Viên để hầu hạ bên cạnh. Chỉ khi nào Từ Hi không cần đến Tứ Cách Cách nữa thì nàng mới có thể làm chuyện mình thích.

Tứ Cách Cách, mỹ nhân thời nhà Thanh, Đệ nhất mỹ nữ thời nhà Thanh

Một thời gian sau, Tứ Cách Cách nhận được hung tin người chồng vì nhiều năm thương nhớ vợ mà lâm bệnh qua đời. Tứ Cách Cách đã trở thành góa phụ khi chưa đầy 30 tuổi, Từ Hi Thái hậu đành phải để nàng xuất cung, về nhà chịu tang chồng. Khi Tứ Cách Cách vừa lo liệu xong tang lễ, Từ Hi không thể chờ đợi thêm nữa, lập tức cho người đón nàng hồi cung. Kể từ giờ phút ấy, quãng đời còn lại của Tứ Cách Cách chỉ là ở cạnh bên bầu bạn cùng Thái hậu, một bước không rời.

Tứ Cách Cách, mỹ nhân thời nhà Thanh, Đệ nhất mỹ nữ thời nhà Thanh

Trong những bức ảnh chụp cùng Từ Hi, có thể thấy vẻ mặt của Tứ Cách Cách không được tự nhiên, nếu cười cũng chỉ nở nụ cười vô cùng miễn cưỡng, còn ánh mắt ẩn giấu nỗi buồn đau thê lương.

Tứ Cách Cách, mỹ nhân thời nhà Thanh, Đệ nhất mỹ nữ thời nhà Thanh

Năm 1908, Từ Hi Thái hậu qua đời, Tứ Cách Cách cũng đã gần 40 tuổi. Phần lớn cuộc đời Tứ Cách Cách đều sống trong cung, sau khi chồng mất nàng không tái giá và cũng không có con cái. Nàng Cách Cách xinh đẹp bậc nhất triều đại nhà Thanh đã dâng hiến hết cả tuổi thanh xuân cho Từ Hi Thái hậu, nhưng đến cuối cùng lại phải sống một cuộc đời bi thảm, cô quạnh.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…