×
×

Các cụ bảo ‘Đeo vàng tay trái, đeo bạc tay phải, đeo không đúng mang h.ọa ố.m đ.au, t.án gia b.ại sản’, tưởng vu vơ ai ngờ lại đúng, vì sao?

Vàng và bạc là những vật phẩm phong thủy giá trị giúp cải thiện sức khỏe, trừ tà, vượng khí, phát tài, nên khi đeo cũng cần tham khảo về luật tả hữu.

Từ xa xưa, vàng hay ngọc được xem là những vật phẩm giá trị mang tới tiền tài phú quý, thành toại công danh. Bạc là vật phẩm chống tà trừ ma, xua đuổi vận khí đen đủi. Vòng tay vàng, bạc, ngọc còn có trường năng lượng rất tích cực cho người đeo. Thế nên chúng không chỉ là trang sức trang trí mà còn là vật phẩm phong thủy được nhiều người tin dùng và yêu thích. Tuy nhiên nhiều người đeo vì thấy “thuận tay”. Thông thường đa số chúng ta thuận tay phải nên nhiều người dù là vòng gì nhẫn gì thì cũng ưu tiên đeo bên trái.

Tuy nhiên theo nhiều quan niệm phong thủy thì vàng và ngọc thường đeo tay trái (đặc biệt là nhẫn), còn bạc thì đeo bên phải, và vòng tay thì lại ưu tiên đeo bên phải hơn trái.

đeo trang sức, vòng tay phong thủy, đeo bạc tay phải, đeo vàng tay trái

Vòng vàng, nhẫn vàng nên đeo tay trái.

Lý do của việc tay phải tay trái là do cơ thể chúng ta có cấu tạo đối xứng trái phải, tim bên trái, gan, phổi bên phải. Tay trái đi vào, tay phải đi ra. Tay trái gần tim thể hiện tình yêu, tay phải thể hiện sức mạnh. Thế nên vàng và ngọc thường đeo bên trái để tôn vinh tình yêu, để gọi công danh tài vận may mắn, mang tài phúc khí, ý nghĩa tốt lành. Còn vòng bạc đeo bên phải để trừ tà trừ mà, trấn an.

Đặc biệt nếu là nhẫn đính hôn, nhẫn cưới bằng vàng thì càng nên đeo bên tay trái để gần tim tương tác về tim, để thể hiện tình yêu bền vững, vun đắp cho tình yêu của đôi lứa, vợ chồng.

Theo đó, vòng nhẫn bạc nên đeo sang phải khi đến những nơi mà bạn cần có tính xua đuổi tà khí, ma quỷ như đi nghĩa địa, viếng đám ma, đi thăm tù, đến bệnh viện, đi vào rừng sâu, đến nơi hang động u tối tịch mịch, đến nơi hoang vắng, sợ ám khí giết chóc, đi qua nơi bị tai nạn… Đến những nơi đông người như rạp chiếu phim tàu điện, bến xe, nơi có nguy cơ trộm cắp, nơi uế khí rác thải… thì cũng nên đeo bạc bên tay phải để trừ khử xú uế tốt hơn. Trong khi đó nếu bạn cầu tài vận, đi tham dự đấu giá, đấu thầu… thì có thể doe sang tay trái. Nếu trên người bạn đeo cả hai tay thì nên phân chia bạc sang phải và ngọc với vàng sang trái.

đeo trang sức, vòng tay phong thủy, đeo bạc tay phải, đeo vàng tay trái

Vòng bạc nên đeo tay phải với ý nghĩa xua đuổi tà khí.

Vàng ngọc đeo bên trái và bạc phải là cách đeo truyền thống hơn, có ý nghĩa nhất định dưới góc độ giữ gìn sức khỏe. Vòng tay ngọc bích có thể làm dịu thần kinh và cân bằng tâm trí, vì vậy nên đeo ở tay trái, tức gần tim hơn. Theo góc độ sức khỏe cổ truyền thì những chiếc vòng to không nên đeo tay trái là vì sợ tác động vào huyệt thần môn gây ảnh hưởng tới tinh thần. Tuy nhiên nhiều người cho rằng việc tác động đó cũng không quá nghiêm trọng.

*Thông tin chỉ có tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…