×
×

Sự thật về gốc cây thần bí hiện hình chúa Giê-Su khiến người dân đổ xô đi cầu nguyện: Đã bị chính quyền bứng đi

Những ngày qua, có nhiều người đến gốc cây si ở chợ Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh (Gia Lai) thắp nhang, đặt hoa, cầu khấn sau khi xem hình ảnh một gốc cây si được cho là có hình giống mặt người

Ban Tôn giáo Gia Lai nói vụ ‘cây si có hình giống mặt người’ chỉ là suy đoán ngẫu nhiên

Từ bức ảnh cây si trên mạng

  • Malaysia: hình mặt người trên cây cau "hút" du khách

Theo ông Hà Thanh Bình – trưởng Ban quản lý chợ Nghĩa Hưng, cây si trên vốn được trồng trong khuôn viên chợ vào năm 2010.

Sau vài năm thân cây phát triển lớn, rễ lan ra phá nền xi măng, lá cây rụng nhiều phải quét dọn liên tục, nên ban quản lý chợ đã cho cắt tỉa bớt cành để cây tránh ngã đổ.

Sau khi cây được cắt cành, thì một tiểu thương buôn bán trong chợ chụp hình ảnh một phần gốc cây si được cho là có hình giống khuôn mặt người đăng lên mạng.

Từ đó, nhiều người hiếu kỳ kéo tới xem. Có người dùng điện thoại ghi hình và cho hình mặt người trên gốc cây giống với khuôn mặt Chúa Giê Su.

UBND xã Nghĩa Hưng phải bố trí lực lượng cùng công an xã và ban quản lý chợ ổn định tình hình, giữ an ninh trật tự, do nhiều người kéo đến xem và khấn nguyện.

Hãy về thánh đường để cầu nguyện

Ngày 13-9, ông Hồ Hải Tần – trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai – cho rằng vụ việc trên có dấu hiệu mê tín dị đoan và cần có thông tin định hướng đúng để người dân hiểu rõ hơn.

Theo ông Tần, nếu nhìn trực tiếp thì phần thân cây được cho là hình ảnh mặt người chỉ là sự ngẫu nhiên của quá trình sinh trưởng tự nhiên của cây tạo ra.

“Chiều 12-9, Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai đã có buổi trao đổi với giám mục Aloisio Nguyễn Hùng Vị – giám mục chính tòa thứ bảy của Giáo phận Kon Tum, linh mục Đỗ Hiệu – tổng đại diện giáo phận và linh mục Nguyễn Văn Hùng – thư ký Tòa Giám mục Kon Tum. Qua trao đổi, cả ba vị chức sắc đều không đồng thuận với việc cho rằng Chúa hiện linh nơi đó. Việc này không đúng” – ông Tần nói.

Cũng theo ông Tần, đức giám mục đã điện thoại trao đổi với linh mục Chánh xứ Biển Hồ, nơi có sự việc xảy ra, khuyên bà con giáo dân không tin theo mê tín dị đoan, mà hãy về thánh đường để cầu nguyện, không nên đến nơi gốc cây đó.

Đã cho di dời cây si

Ngày 13-9, ông Huỳnh Trọng Quang – chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh (Gia Lai) – cho biết đã cho di dời cây si ở chợ Nghĩa Hưng về trồng tại khuôn viên nhà thờ Ea Lũh, trong tối 12-9.

Hiện tại vị trí cũ của cây si, Ban quản lý chợ Nghĩa Hưng san gạt nền và sẽ đổ bê tông xi măng làm lại nền mới thuận tiện cho người dân mua bán tại chợ.

Nhiều hoa được người dân xếp quanh gốc cây si - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Nhiều hoa được người dân xếp quanh gốc cây si – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Sáng 13-9, ông Huỳnh Trọng Quang, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai, cho biết đã di dời cây si có hình mặt người ra khỏi chợ xã Nghĩa Hưng.

Theo ông Quang, trên cơ sở đồng ý của UBND huyện Chư Pah, nhà thờ làng Ea Lũh có nguyện vọng xin cây si trên về trồng trong khuôn viên nhà thờ.

Vào tối muộn 12-9, chính quyền địa phương đã tổ chức di dời cây si đưa về khuôn viên nhà thờ làng Ea Lũh, cách chợ xã Nghĩa Hưng hơn 2km để trồng, chăm sóc.

Đưa cây có hình mặt người từ chợ về trồng tại nhà thờ - Ảnh 1.

Cây si được trồng từ 13 năm trước, sau khi hạ tán khoảng 1 tháng thì nhiều người nhìn và cho rằng có hình mặt người ở phần gốc

Ngoài cây si này, một cây sộp trong khuôn viên chợ cũng đã được di dời đi nơi khác để trồng.

Trước đó, từ sáng 10-9, một số tiểu thương nhìn gốc cây si trong khuôn viên chợ Nghĩa Hưng, thấy cách mặt đất 1,5 m có hình thù giống mặt người nên nói với các tiểu thương khác. Thông tin này nhanh chóng được lan truyền ra bên ngoài.

Người dân theo công giáo truyền tin rằng hình trên cây si “giống khuôn mặt Chúa Giê-su” nên tập trung tại gốc cây để cầu nguyện. Có thời điểm lên tới 100 người.

Đưa cây có hình mặt người từ chợ về trồng tại nhà thờ - Ảnh 2.

Từ hôm xuất hiện, mỗi ngày có rất nhiều người tìm đến cầu nguyện, dâng hoa

Đưa cây có hình mặt người từ chợ về trồng tại nhà thờ - Ảnh 3.

Sáng sớm nay, người dân đến chợ bất ngờ khi phát hiện cây si đã được di dời khỏi khuôn viên chợ

Chính quyền xã đã chỉ đạo lực lượng công an xã phối hợp với Ban Quản lý chợ Nghĩa Hưng ổn định tình hình, giữ gìn an ninh trật tự trong khuôn viên.

Theo UBND xã Nghĩa Hưng, việc người dân tập trung là do tự phát, do hiếu kỳ và tín ngưỡng, không có sự kích động, gây rối. Tình hình an ninh trật tự trong khuôn viên chợ được đảm bảo.

UBND xã Nghĩa Hưng đã đề xuất và được UBND huyện Chư Pah cho di dời cây si ra khỏi khuôn viên chợ để tránh việc tập trung đông người, ảnh hướng đến việc buôn bán và an ninh trật tự trong chợ.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…