×
×

Nam bác sĩ s.ản ph.ụ kh.o.a có cảm thấy xấu hổ khi thăm khám ‘tam giác vàng’ cho các chị em? Câu trả lời thật lòng khiến ai cũng s.ố.c

Ngày nay, ý thức về sức khỏe của người dân ngày càng mạnh mẽ. Trong thời gian mang thai, việc kiểm tra thai sẽ được thực hiện hầu như mọi lúc để theo dõi sức khỏe của thai nhi.

Trong quá trình khám không thể tránh khỏi việc phải gặp bác sĩ nam để được tư vấn. Việc này khiến nhiều mẹ bầu rất xấu hổ, nhất là khi liên quan đến một số vấn đề riêng tư thì lại càng khó nói.

bác sĩ, nam bác sĩ, nam bác sĩ sản phụ khoa

Hầu hết các bà mẹ mang thai sau khi khám sẽ cảm thấy rất xấu hổ, nhưng các bác sĩ nam khoa sản phụ khoa lại tỏ ra bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra. Điều này khó tránh khỏi khiến người ta thắc mắc: Tại sao các bác sĩ khoa sản phụ khoa này lại không cảm thấy như vậy? Lý do là gì?

1. Đạo đức nghề nghiệp cao cả

Ngày nay, bệnh viện chú trọng bồi dưỡng tâm lý nghề nghiệp ổn định cho các bác sĩ nam, xử lý đúng đắn những khó khăn, trở ngại trong quá trình làm nghề, không ngừng phát huy bản thân phát triển lành mạnh trong nghề, đặc biệt là đào tạo tâm lý nghề nghiệp cho nam nhân viên y tế để họ có thể thực hiện trong công việc.

bác sĩ, nam bác sĩ, nam bác sĩ sản phụ khoa

Đồng thời, nam bác sĩ có thể yên tâm giải quyết mọi khó khăn trong công việc. Ngay cả khi nữ bệnh nhân từ chối điều trị hoặc gặp phải những phiền toái vô lý của bệnh nhân, họ vẫn có thể bình tĩnh giải quyết, kịp thời tìm ra khuyết điểm và khắc phục kịp thời.

2. Bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lẫn nhau

Ngoại hình giản dị, tác phong đàng hoàng, thái độ nghiêm túc, khoa học là những điều kiện đầu tiên để chiếm được lòng tin của người bệnh, đặc biệt là các bác sĩ nam khoa sản phụ khoa. Họ phải có phẩm cách đàng hoàng và có tư cách đạo đức trong sáng. Những người đi cùng hoặc những người thứ ba khác có mặt, sau khi được sự đồng ý của bệnh nhân, bệnh nhân sẽ tự cởi quần áo, cố gắng nhẹ nhàng trong quá trình phẫu thuật và tránh việc kiểm tra nhiều lần.

bác sĩ, nam bác sĩ, nam bác sĩ sản phụ khoa

Các bác sĩ nam sẽ không tiết lộ quyền riêng tư của bệnh nhân trong quá trình điều trị y tế, và sẽ không tùy ý tiết lộ cho người khác, và sẽ không bị dùng làm trò đùa trong bối cảnh nhân viên y tế. Đối với quan hệ tình dục trước hôn nhân, những người chữa bệnh mang thai hoặc gây bệnh sẽ được đối xử bình đẳng. Bệnh nhân sẽ không bị đối xử bất công vì hành vi sai trái của họ.

3. Tích lũy kinh nghiệm phong phú

Mỗi nhân viên y tế sẽ học kiến thức chuyên môn từ 4~5 năm ở trường trước khi chính thức nhận việc, sau đó đến bệnh viện thực tập một thời gian. Trong thời gian này, các bác sĩ đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tập. Hơn nữa, bác sĩ và y tá nam cũng khác nhau. Các bác sĩ nam cũng có quá nhiều kinh nghiệm lâm sàng khi chăm sóc cho phụ nữ mang thai.

bác sĩ, nam bác sĩ, nam bác sĩ sản phụ khoa

Tại sao nên có bác sĩ nam ở khoa sản phụ khoa?

1. Thể lực tốt

Mặc dù nhiều nữ bác sĩ phụ khoa thực hiện rất tốt trong quá trình phẫu thuật nhưng thể lực của họ lại không thể mạnh bằng bác sĩ nam. Vì lợi thế về điều kiện thể chất, nam bác sĩ có sự nhanh nhẹn và tốc độ phản ứng cao hơn trong quá trình phẫu thuật, đồng thời có thể sử dụng đủ thể lực để hỗ trợ phẫu thuật quy mô lớn.

bác sĩ, nam bác sĩ, nam bác sĩ sản phụ khoa

2. Lịch sự và không gắt gỏng

Đối với hầu hết người bệnh, điều đáng lo ngại nhất khi đến gặp bác sĩ là sự thiếu kiên nhẫn của bác sĩ hoặc không hiểu rõ những gì bác sĩ nói. Đối với hầu hết các bác sĩ nữ, họ có thể hơi gắt gỏng, trong khi hầu hết các bác sĩ nam đều lịch sự. Nó sẽ dựa trên việc bạn là một quý cô, hãy cố gắng thỏa mãn sự tò mò của mình và có những phép xã giao nhất định của một quý ông.

bác sĩ, nam bác sĩ, nam bác sĩ sản phụ khoa

3. Nghiêm túc và tỉ mỉ

Đối với hầu hết các bác sĩ nam trẻ tuổi về sản phụ khoa, họ phải chịu nhiều áp lực hơn khi mới bắt đầu công việc và có ít cơ hội gặp bác sĩ hơn. Vì vậy, họ trân trọng mọi cơ hội thực hành và hy vọng có thể chữa trị bằng chính tấm lòng của mình. Để lấy được lòng tin của người bệnh nên dù là tư vấn hay phẫu thuật cũng sẽ cẩn thận và tỉ mỉ hơn.

bác sĩ, nam bác sĩ, nam bác sĩ sản phụ khoa

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…