×
×

Tại sao khi ngủ không được quay chân hay đầu ra cửa sổ? Có phải vì lý do tâm linh mà ai cũng nghĩ tới?

Tại sao khi ngủ không được quay chân hay đầu ra cửa sổ? Không nhiều người biết câu trả lời cho thắc mắc này.

Giường ngủ là nơi để ngả lưng, nghỉ ngơi thư giãn sau ngày dài mệt mỏi, là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vì thế, việc chọn nơi và hướng bố trí giường ngủ rất được coi trọng. Thường thì giường ngủ thường được kê sao cho người trên đó nằm song song với cửa sổ. Vậy tại sao khi ngủ không được quay chân hay đầu ra cửa sổ? Nếu cơ thể vẫn hướng về phía cửa sổ suốt đêm thì có tác hại gì?

Tại sao khi ngủ không được quay chân hay đầu ra cửa sổ?

Rất nhiều người có thói quen hướng chân hoặc đầu ra phía cửa sổ khi ngủ để đón luồng gió tự nhiên và có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, với hướng nằm này, cơ thể dễ bị tác động bởi những luồng gió xấu bên ngoài, ảnh hưởng đến sức khỏe. Dù bạn quay đầu hay chân ra phía ngoài, những cơn gió vẫn thốc thẳng vào mặt bạn, người yếu sẽ rất dễ ốm, cảm lạnh.

Ngoài ra, giường ngủ hướng ra phía cửa sổ cũng sẽ khiến gia chủ dễ bị tác động bởi những yếu tố ngoại cảnh như ánh sáng, tiếng ồn, mùi khó chịu… dẫn đến khó ngủ, giấc ngủ kém ngon, không đủ sâu, sáng dậy cơ thể mệt mỏi.

Tại sao khi ngủ không được quay chân hay đầu ra cửa sổ?-1
Tại sao khi ngủ không được quay chân hay đầu ra cửa sổ là thắc mắc của nhiều người. (Ảnh: Housing)

Vì vậy, khi kê giường, bạn không nên để nó ở vị trí quá sát cửa sổ, chiều dài của giường nên song song với bức tường có cửa sổ thay vì vuông góc, trừ trường hợp có thể tránh để đầu hoặc đuôi giường không hướng thẳng về cửa sổ. Như vậy, bạn sẽ giảm được nguy cơ ngủ kém ngon, dễ giật mình, căng thẳng, mệt mỏi khi ngủ.

Ngoài vấn đề sức khỏe, còn một lý do khác giải thích tại sao khi ngủ không được quay chân hay đầu ra cửa sổ: Khi đó, bạn sẽ khó nhận biết các dấu hiệu lạ hay nguy hiểm đến từ bên ngoài, vì các sự vật hay sự việc nguy hiểm thường sẽ xuất hiện nhiều nhất ở khu vực cửa ra vào.

Tại sao không nên nằm ngược đầu giường?

Vì hoàn cảnh nên một số gia đình đôi lúc sẽ chọn cách nằm ngược đầu giường hoặc nằm ngang để được rộng rãi hơn. Nên hạn chế cách nằm này để tránh những ảnh hưởng xấu.

Giường ngủ thường được thiết kế với phần đầu cao hơn phần chân nhằm tạo tư thế ngủ có lợi cho sức khỏe. Việc nằm ngược chiều sẽ tạo thế ngủ không khoa học, máu sẽ khó di chuyển lên não.

Việc nằm ngang dễ khiến phần chân bị thừa ra ngoài giường, nhất là với các loại giường chỉ có chiều ngang 1,6 – 1,8m, cơ thể không được thoải mái khi ngủ, chân bị đau, giấc ngủ kém ngon, hôm sau sẽ mệt mỏi.

Tại sao khi ngủ không được quay chân hay đầu ra cửa sổ?-2
Vì nhiều lý do mà các gia đình đôi lúc sẽ chọn cách nằm ngược đầu giường. (Ảnh: Design Cafe)

Kê giường ngủ đúng hướng

Ngoài việc tránh kê giường ngủ thẳng hướng về cửa sổ như đã nói ở trên, những người quan tâm đến phong thủy có thể tham khảo nguyên tắc chọn hướng kê giường hợp mệnh, dựa theo lý thuyết về Ngũ hành, cụ thể là:

Người mệnh Hoả nên kê giường theo hướng Nam, hướng Đông – Đông Nam.

Người mệnh Thuỷ nên kê giường theo hướng Bắc, hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Người mệnh Kim kê giường theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam, Đông Bắc.

Người mệnh Thổ kê giường theo hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam.

Người mệnh Mộc kê giường theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…