×
×

Nuôi cây kim tiền bằng 2 thìa này mỗi tháng, lá xanh như bôi mỡ, chồi non mọc tua tủa

Trong thời kỳ cây kim tiền đang sinh trưởng, chỉ cần tưới pha loãng thứ đó với nước theo tỷ lệ 1:10 ~ 20, tưới cho cây 1-2 lần/tháng.

Cây kim tiền còn được gọi là cây phát tài, cây kim phát tài, kim tiền phát lộc. Loại cây này mang đến cho gia chủ về tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng. Đặc biệt khi cây kim tiền ra hoa sẽ đại diện vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

Cây kim tiền có lá xanh bóng mượt, bộ rễ rất khỏe, dễ trồng, dễ chăm sóc và ít sâu bệnh. Nhưng có người càng chăm cây lại càng còi cọc, thậm chí là vàng lá, thối rễ. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn có thể bón bã đậu lên men cho cây.

Nuôi cây kim tiền bằng 2 thìa này mỗi tháng, lá xanh như bôi mỡ, chồi non mọc tua tủa-1

Bã đậu lên men là loại phân đạm và kali tốt nên có thể dùng để bón cho cây kim tiền. Nhưng, bã đậu phải phân hủy hoàn toàn. Nếu không ủ men hết mà đổ trực tiếp vào chậu thì cây kim tiền rất dễ bị thối rễ, cháy rễ.

Phương pháp lên men bã đậu cũng rất đơn giản. Bạn hãy luộc chín đậu nành, hoặc đi xin bã đậu từ càng cửa hàng làm đậu về cho vào xô hoặc hộp nhựa kín. Thêm một ít nước vào rồi đậy kín nắp lại (lưu ý, không nên đổ đầy, chỉ nên đổ khoảng 80% xô là được).

Khi len men, bã đậu sẽ có mùi hôi rất khó chịu. Để khử mùi này, bạn có thể cho thêm vài miếng vỏ cam, quýt, bưởi, chanh thái nhỏ hoặc mua men vi sinh về để ủ cùng bã đậu. Đặt ở nơi có đủ ánh sáng và nhiệt độ cao. Khoảng 3-4 tháng sau, bã đậu đã lên men và bạn có thể sử dụng được rồi.

Trong thời kỳ cây kim tiền đang sinh trưởng, chỉ cần tưới pha loãng bã đậu nành với nước theo tỷ lệ 1:10 ~ 20, tưới cho cây 1-2 lần/tháng. Bón loãng và bón thường xuyên rất có lợi cho sự phát triển của cây kim tiền. Cụ thể, nó sẽ thúc đẩy tốc độ sinh trưởng của cây kim tiền, giúp cây liên tục nảy mầm mới và lá sẽ xanh bóng hơn.

Nuôi cây kim tiền bằng 2 thìa này mỗi tháng, lá xanh như bôi mỡ, chồi non mọc tua tủa-2

Ngoài ra, để cây kim tiền phát triển tốt, nên tránh những “nỗi sợ” sau đây của cây:

– Sợ nắng gắt:

Cây kim tiền sợ nắng gắt, vì đặt dưới ánh nắng gay gắt cây dễ bị cháy lá. Vì vậy. tốt hơn hết nên đặt cây ở nơi có ít ánh sáng.

– Sợ tưới quá nhiều nước:

Kim tiền có khả năng chịu được khô hạn, sợ bị tưới quá nhiều nước. Do đó, tốt hơn hết bạn nên đợi đất trong chậu khô hẳn rồi mới tưới thật kỹ.

Đặc biệt là khi trồng cây kim tiền trong nhà, ánh sáng yếu và khả năng thông gió kém hơn nên lượng nước bốc hơi không lớn. Trong trường hợp này, cứ 10-20 ngày nên tưới nước một lần là đủ. Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp lại càng phải kiểm soát việc tưới nước.

Nuôi cây kim tiền bằng 2 thìa này mỗi tháng, lá xanh như bôi mỡ, chồi non mọc tua tủa-3

– Sợ nén đất:

Đất trong bầu quá chặt hoặc thiếu dinh dưỡng, nếu lâu ngày không thay chậu sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng cây kim tiền, lâu ngày cây sẽ không ra cành và lá mới. Đất bầu có thể được nới lỏng, hoặc tăng thêm lớp phủ lá trơn hoặc than bùn để tăng chất dinh dưỡng và độ thoáng và thoát nước cho đất.

– Sợ lạnh:

Cây kim tiền ưa môi trường sinh trưởng khô ráo, ấm áp, sợ lạnh cóng. Vì vậy vào mùa đông, nên chú ý giữ ấm, chống rét cho cây. Tốt nhất khi nhiệt độ xuống 10 độ C, nên dọn cây vào nhà kịp thời để bảo dưỡng.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…