×
×

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên trong tôi sững người.

Nhà ở miền núi nhưng tôi xuống Hà Nội từ khi học đại học. Sau khi học xong, tôi thuê trọ bên ngoài rồi đi làm. Những ngày đi làm tại công ty thiết kế, tôi quen và yêu Dũng – một chàng trai Hà Nội.

Từ những ngày yêu, Dũng đã hay dẫn tôi về nhà. Nhà Dũng bố mất sớm chỉ còn có mẹ, mẹ anh lại rất trẻ trung, thân thiện nên tôi với bà nói chuyện rất hợp nhau. Sau mấy năm yêu thì 2 đứa dự định kết hôn nên mẹ chồng tương lai đề xuất đến nhà bà ở cùng. Vì thấy mẹ chồng thoải mái, nhà lại rộng rãi nên tôi cũng đồng ý qua sống chung.

Vừa dọn về nhà anh sống được 2 tháng, cả 2 còn chưa kịp tổ chức hôn lễ hay đăng ký kết hôn thì Dũng đã bất ngờ bị đột quỵ. (Ảnh minh họa)

Nhưng khi chỉ vừa dọn về nhà anh sống được 2 tháng, cả 2 còn chưa kịp tổ chức hôn lễ hay đăng ký kết hôn thì Dũng đã bất ngờ bị đột quỵ và ra đi nhanh chóng. Thương mẹ bạn trai, sau khi Dũng mất tôi vẫn ở lại nhà để chăm nom và sống cùng cho bà vui. Bà càng ngày càng thương đứa con dâu hụt:

“Bác cháu mình không có duyên được là mẹ chồng con dâu thì bác sẽ coi cháu như con gái được không?”.

Cứ thế tôi trở thành cô con dâu hụt và là con gái của mẹ chồng suốt 3 năm. Trong 3 năm ấy, bà nhiều lần giục tôi yêu đương người con trai khác và đi lấy chồng. Thấy tôi lần lữa chưa sẵn sàng, bà sốt ruột bảo:

“Người mất đã mất rồi, con đừng nặng lòng nữa. Con với Dũng có duyên đến vậy thôi. Đã đến lúc phải yêu đương, lấy chồng để còn sinh con không lại quá lứa lỡ thì thì khổ vì con cũng gần 30 tuổi rồi. Như vậy mẹ và Dũng sẽ có lỗi với con lắm”.

Lúc bà lại lo nếu kết hôn muộn sẽ không ưu sinh. Bà bảo, khả năng sinh sản đều có giới hạn về độ tuổi ở cả nam và nữ nhưng ảnh hưởng tuổi lên khả năng sinh sản ở nữ giới sẽ nhiều hơn. Bà chỉ lo tuổi càng nhiều sẽ giảm khả năng sinh sản. Vì thế tôi nên nhanh chóng kết hôn và sinh con trước độ tuổi 30 để ưu sinh là tốt nhất.

Vì bà đốc thúc nhiều mà dần tôi cũng chấp nhận tình cảm và yêu 1 người đàn ông khác. Khi 2 đứa chuẩn bị đám cưới, tôi mới xin phép bà cho chuyển ra ngoài sống cùng chồng sắp cưới.

Hôm vừa rồi tôi đến thăm bà để báo về quê trước lo liệu đám cưới, bà rơm rớm nước mắt vì quá vui mừng. Khi tôi sắp rời đi, bà còn đưa cho 1 chiếc túi xách bảo lên xe phải xem ngay rồi dặn về lo đám cưới, bà nhất định sẽ có mặt để chúc phúc cho 2 đứa.

Lên xe tò mò mở túi xách ra xem thấy bên trong có sổ đỏ 1 căn chung cư 65m2 đứng tên tôi. Kèm bên trong là tấm thiệp nói đây là món quà cưới mà bà và con trai đã mất muốn bất ngờ dành cho. Bà chỉ mong tôi hạnh phúc và sớm sinh con để thường xuyên cho cháu qua chơi với bà.

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi - 2

Tôi biết ơn bà rất nhiều vì bao năm coi tôi chẳng khác nào con gái trong nhà. (Ảnh minh họa)

Cầm trên tay món quà của mẹ chồng hụt mà tôi cảm động. Tôi biết ơn bà rất nhiều vì những năm qua coi tôi chẳng khác nào con gái trong nhà. Tôi sẽ sống thật hạnh phúc để sớm sinh cho bà đứa cháu ngoại.

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…

Xót thương nữ ca sĩ Việt ‘đi xa’ ở tuổi 37 vì mắc K, buổi sáng biết tin mắc b:ệnh, buổi chiều đã lìa xa nhân thế

Mọi người ơi, mọi người đã nghe thông tin về ca sĩ 37 tuổi ở Việt Nam vừa qua đời vì mắc K chưa? Điều đáng xót…