Những ngày gần đây, dân tình được phen bàn tán xôn xao khi gia đình NSƯT Vũ Linh xảy ra mâu thuẫn. Câu chuyện bắt nguồn từ việc Hồng Phượng – cháu ruột của “ông hoàng cải lương Hồ Quảng” ký kết hợp tác với truyền thông trong đám tang cậu mình, sau đó là kêu gọi quyên góp cũng như không chia sẻ thông tin về ngày xây mộ, ráp mộ với Hồng Loan – con gái hợp pháp của cố nghệ sĩ. Chính điều này đã khiến Hồng Loan vô cùng bức xúc.

hình ảnh

Hồng Loan và Vũ Luân bức xức về những việc gia đình đã làm sau lưng. (Ảnh: Chụp màn hình Vũ Linh Family’s)

Tuy nhiên, bỏ lại những uất ức trong lòng, mới đây, trong ngày ráp mộ của cố nghệ sĩ Vũ Linh, Hồng Loan vẫn cư xử một cách bình thường với mẹ con Hồng Phượng. Cô tất bật, chạy đôn chạy đáo lo cúng kiếng cho ba khiến nhiều người không khỏi xúc động. Đặc biệt hơn, tại đây, Hồng Loan cũng vui mừng tiết lộ đã được quyền xây mộ cho ba mình.

Con gái NSƯT Vũ Linh mừng rỡ bày tỏ: “Em đã được ban quản lý Hoa viên Bình Dương làm việc về mộ ba. Em có quá nhiều cảm xúc. Em cảm ơn mọi người đã ủng hộ tinh thần cho em”.

hình ảnh

Hồng Loan cho biết đã được quyền quyết định về việc xây mộ cho ba mình. (Ảnh: Chụp màn hình mayleekin9999)

Cũng trong ngày ráp mộ, hiện tượng lạ đã xảy ra khiến nhiều người có mặt tại đó không khỏi sững sờ. Theo đó, khi bia chuẩn bị được đặt xuống, dưới nền mộ xuất hiện một bóng đen hiện ra rõ rệt trông như bóng dáng của cố nghệ sĩ đang dắt tay một đứa bé. Nhiều người cho rằng NSƯT Vũ Linh cố tình trở về để bảo vệ con gái mình. Chứng kiến khoảnh khắc này, Hồng Loan đã bật khóc nức nở, còn em gái cố nghệ sĩ là Hồng Nhung (bà 6) cũng chắp tay lạy liên hồi.

hình ảnh

Hiện tượng lạ xuất hiện khi bia mộ được chuẩn bị đặt xuống.  (Ảnh: Chụp màn hình chitaimemories)

hình ảnh

Hình ảnh được cho là cố nghệ sĩ về để bảo vệ con mình.  (Ảnh: Chụp màn hình chitaimemories)

hình ảnh

Hồng Loan (áo vàng) khóc nức nở khi thấy hiện tượng lạ.  (Ảnh: Chụp màn hình chitaimemories)

Với Hồng Phượng, khi giáp mặt Hồng Loan tại mộ, cô tỏ ra khá lạnh lùng khi Hồng Loan nhờ đưa hộp khăn giấy ướt. Nữ nghệ sĩ tay đưa nhưng mắt không hướng về con của cậu mình. Sự đối lập trong cách hành xử của cả hai càng làm dân tình có sự so sánh và ủng hộ nhiều hơn cho con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh giữa lùm xùm gây xôn xao những ngày qua.

hình ảnh

Hồng Phượng tỏ thái độ lạnh lùng khi chạm mặt Hồng Loan tại mộ. (Ảnh: Chụp màn hình chitaimemories)

Trước đó, Vũ Luân cũng cho biết khi hay tin phía Hồng Phượng và những người được xem là thân thiết với NSƯT Vũ Linh lúc sinh thời quyên góp tiền để xây mộ cho ba nuôi, anh đã lên tiếng cảnh báo Hồng Phượng nhưng cô phớt lờ.

“Luân đã từng chặn đứng câu chuyện này rồi và Hồng Phượng nói không sao cả. Luân có nhắc nhở và nói với Hồng Phượng thế này: Ủa lúc đầu em đã nói nếu coi anh là anh trong gia đình thì sao không ngồi xuống, em, Hồng Loan, Vũ Luân, Bình Tinh, chị Thoại Mỹ, Ngọc Huyền… những người thương ba, lo cho ba được ngôi mộ mà. Năm ba trăm triệu, một tỷ cũng lo được.

Nhờ sự uy tín của anh em nghệ sĩ, những người thương ba, đủ rồi, cho gia đình mình biết đủ rồi. Luân có nói câu này với Hồng Phượng thì Hồng Phượng nói thôi em không dám phiền anh. Sợ phiền anh mà đi phiền khán giả. Rồi để thằng T. với con V.T. lên xin tiền người ta năm cắc ba xu, nhục chưa. Càng làm càng sai. Đố kị với nhau vì cái gì vậy” – Vũ Luân bức xúc kể lại.

hình ảnh

Vũ Luân từng lên tiếng cảnh báo chuyện quyên góp nhưng Hồng Phượng phớt lờ. (Ảnh: PLO)

Hiện tại, khi Hồng Loan được quyền quyết định xây mộ cho ba mình, khán giả cũng an tâm phần nào vì con gái cố nghệ sĩ đã có tiếng nói. Hy vọng gia đình sẽ giải quyết ổn thỏa mọi chuyện để “ông hoàng cải lương Hồ Quảng” an lòng yên nghỉ.