Trưa 17/5, trao đổi với PV VietNamNet, một đại diện Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xác nhận điều này và nhấn mạnh: “Sự việc xảy ra rất nhanh”.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 5h30 sáng 16/5, ở gần khu vực Nhà hàng Thuỷ Tạ, đường Lê Thái Tổ.

“Vì thời gian xảy ra quá sớm, nên Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm cũng như cơ quan chức năng không phát hiện ra. Nhưng qua xác minh ban đầu và trích xuất camera, cơ quan công an đã xác định như trên”, vị đại diện Công an Hoàn Kiếm thông tin.

Hiện công an đang tiến hành truy tìm 2 người tắm ở hồ Hoàn Kiếm. “Trên thực tế, người dân không được tắm ở hồ Hoàn Kiếm nhưng tại khu vực này lại không có biển cấm, nên cơ quan chức năng khó xử lý.

Vào ngày 15/5, có một khách du lịch người Anh tự ý bơi ra tháp Rùa, vì sự tò mò cá nhân. Sau khi được cơ quan công an nhắc nhở, vị khách này hiểu và hứa sẽ không tái phạm, nếu lần sau sang du lịch”, vị đại diện Công an quận Hoàn Kiếm cho biết.

Trước đó, trên  Facebook và Tiktok lan truyền clip với hình ảnh 2 thiếu nữ “tắm tiên” ở Hồ Hoàn Kiếm. Theo chủ nhân clip, sự việc xảy ra sáng sớm 16/5.

Ngay khi đoạn video được chia sẻ, cộng đồng mạng tỏ thái độ bức xúc, chỉ trích trước hành vi phản cảm của 2 cô gái và đề nghị cơ quan chức năng có hình thức xử lý.