×
×

Gia đình cãi chửi sau khi NSƯT Vũ Linh qua đời: Con gái ruột bị người nhà phủ nhận hòng chiếm thừa kế, cháu gái nghi trục lợi đám tang

Những ồn ào xoay quanh gia đình cố NSƯT Vũ Linh đang khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.

Ngày 5/3/2023, làng giải trí Việt đón nhận tin buồn khi NSƯT Vũ Linh – ngôi sao sáng của sân khấu cải lương đã qua đời sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật, hưởng thọ 65 tuổi. Sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa đã để lại không ít tiếc thương cho nền nghệ thuật nước nhà, bạn bè, đồng nghiệp lẫn đông đảo khán giả.

Hơn 2 tháng sau tang lễ của NSƯT Vũ Linh, phía gia đình cố nghệ sĩ bất ngờ phát sinh hàng loạt tranh cãi, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Drama hậu đám tang NSƯT Vũ Linh: Con gái ruột bị người nhà phủ nhận thân thế, cháu gái vướng nghi vấn trục lợi từ truyền thông

NSƯT Vũ Linh qua đời ở tuổi 65

NSƯT Vũ Luân (con nuôi NSƯT Vũ Linh) vướng tin đồn kinh doanh trên chính đám tang của ba nuôi bằng cách thuê đội ngũ livestream

NS Vũ Luân cho biết kể từ khi NSƯT Vũ Linh ra đời, anh tập trung lo liệu tang lễ cho ba nuôi nên hoàn toàn không hay biết có hợp đồng truyền thông trong lễ tang.

Đến đêm cuối tang lễ, Vũ Luân phát hiện toàn bộ chương trình tiễn biệt NS Vũ Linh được phát trực tiếp trên các kênh của BH Media và trùng kênh của Vũ Luân (thuộc hệ thống của BH Media).

“Từ đó, mọi người đồn đại tôi đưa truyền thông vào để kiếm tiền từ đám ma của ba Linh. Khi tôi hỏi Hồng Phượng, cô ấy nói hợp đồng này là kênh quảng bá, bảo vệ hình ảnh nghệ sĩ Vũ Linh trong đám ma chứ không có mục đích kinh doanh. Nhưng hôm qua, Hồng Phượng lại đăng clip nhận tiền từ BH Media. Tôi và Hồng Loan hoàn toàn bất ngờ”, Vũ Luân chia sẻ trên Zing.

Vũ Luân khẳng định câu chuyện này không đúng sự thật nên đã tìm đến Hồng Phượng (cháu gái của NSƯT Vũ Linh) để tìm câu trả lời bởi nữ ca sĩ chính là người mở lời mời một đơn vị làm truyền thông cho đám tang của cậu. Tuy nhiên, Hồng Phượng vẫn giữ im lặng trong suốt 2 tháng qua và cho biết bản thân là người bị hại.

Drama hậu đám tang NSƯT Vũ Linh: Con gái ruột bị người nhà phủ nhận thân thế, cháu gái vướng nghi vấn trục lợi từ truyền thông - 1
Vũ Luân và Hồng Loan

Vũ Luân tiếp tục khẳng định anh, Bình Tinh (con nuôi NS Vũ Linh) và Hồng Loan (con gái ruột NS Vũ Linh) đều không hay biết đến hợp đồng truyền thông đám tang lẫn chuyện xây dựng mồ mả cho cha. Không những vậy, Vũ Luân và Hồng Loan còn bày tỏ sự bức xúc khi mẹ con Hồng Phượng (cháu gái NS Vũ Linh) đưa ra quyết định trong nhiều việc mà không bàn bạc với người nhà.

“Tại sao Hồng Phượng lại giao số tiền đó cho chị Nga (người chăm lo cho nghệ sĩ Vũ Linh 10 năm qua – PV) mà đúng ra phải đưa cho Hồng Loan, theo đúng pháp lý”, Vũ Luân trao đổi.

Nam nghệ sĩ nói thêm: “Số tiền mà mọi người quyên góp để xây mộ cho ba, Hồng Phượng cũng không thông báo hoặc sao kê. Ngoài ra, số tiền phúng điếu sau lễ tang trên 600 triệu đồng cùng các khoản chi cũng không thống kê rõ ràng. Hồng Loan rất bức xúc từ khi ba nằm xuống đến bây giờ”.

Về phía Hồng Loan, cô cũng đưa ra quan điểm tương tự. Con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh cho biết bản thân không biết chuyện Hồng Phượng ký kết hợp đồng truyền thông với BH Media: “Số tiền phúng điếu hơn 600 triệu đồng và tiền còn lại của ba Linh khoảng 4.000 USD đều do mẹ con Hồng Phượng giữ. Tôi hoàn toàn không hề biết chuyện gì”.

Hồng Phượng (cháu gái NS Vũ Linh) lên tiếng chuyện trục lợi

Trước những thắc mắc của Vũ Luân và Hồng Loan về chuyện ký kết hợp đồng với BH Media để truyền thông trong lễ tang, Hồng Phượng đã đăng tải một bài viết khá dài để giải thích cho từng vấn đề.

Drama hậu đám tang NSƯT Vũ Linh: Con gái ruột bị người nhà phủ nhận thân thế, cháu gái vướng nghi vấn trục lợi từ truyền thông - 2
Hồng Phượng trong đám tang của NS Vũ Linh

Về quyết định hợp tác với đơn vị truyền thông, Hồng Phượng cho biết cô muốn lưu giữ những khoảnh khắc cuối cùng của nghệ sĩ một cách trọn vẹn nhất:

“Trong suốt cuộc đời của mình, cậu luôn biết ơn khán giả và ngược lại, NSƯT Vũ Linh cũng là cái tên được khán giả hết mực yêu thương. Vì vậy, gia đình mong muốn được cùng anh em nghệ sĩ và đại gia đình khán giả gần xa của cậu chia sẻ, lưu giữ những khoảnh khắc cuối cùng của cậu một cách trọn vẹn nhất, với chất lượng tốt nhất.

Hồng Phượng và gia đình hiểu rằng, việc hợp tác này sẽ tạo ra một khoản doanh thu phụ, và cũng thống nhất, số tiền có được sẽ không được gửi vào tài khoản của riêng ai mà đối soát, bàn giao bằng tiền mặt công khai cho gia đình để tiếp tục sử dụng vào các công việc chuẩn bị cho lễ lạt”.

Về quyết định ký hợp đồng với BH Media:

“Trong các đơn vị liên hệ với gia đình lúc bấy giờ, BH Media là một trong đơn vị chuyên quản lý bản quyền, bảo vệ cải lương lớn, đồng thời họ cũng sở hữu các kênh YouTube lớn, độ phủ sóng tới khán giả cải lương cao.

Vào thời điểm tang lễ diễn ra, có rất nhiều YouTuber mạo danh, đưa tin thất thiệt bên ngoài, vì vậy BH chủ động đề nghị hỗ trợ phát trực tiếp các hoạt động của buổi lễ trên các kênh chính thức (được cập nhật trong quá trình phát trực tiếp), kèm theo việc bảo vệ hình ảnh NSƯT Vũ Linh trên tất cả các nền tảng số.

Ngoài ra, là người làm nghề, Hồng Phượng hiểu rõ các yêu cầu về bản quyền khi phát sóng YouTube và tổ chức Đêm Nhạc Cải Lương Tiễn Biệt Nghệ sĩ Vũ Linh ngày 8/3/2023. May mắn là BH Media lại đang quản lý phần lớn các tác phẩm cải lương của cậu cũng như nhiều nghệ sĩ khác, điều này đã giúp việc xin phép bản quyền được đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn”.

Về nội dung hợp đồng:

“Hồng Phượng đã chia sẻ hợp đồng với gia đình và những người liên quan. Tôn trọng yêu cầu bảo mật của giao dịch, Hồng Phượng xin phép không công khai trên bất kì phương tiện nào, trừ khi có yêu cầu của các bên liên quan và pháp luật”.

Về doanh thu, Hồng Phượng chia sẻ số tiền nhận được từ BH Media trong tháng 3 là hơn 89 triệu đồng. Tổng doanh thu nói trên được chuyển vào tài khoản của chị Nga để lo liệu phần thờ cúng cho NS Vũ Linh tại nhà riêng.

“Chị Kim Nga là người chăm lo cho cậu suốt hơn 10 năm nay, là người cậu tin tưởng nhất và cho đến tận thời điểm này, chị vẫn là người tự tay làm các công việc hương khói, chăm sóc, dọn dẹp, bàn thờ, mộ phần, cúng cơm cho cậu.

Trước giờ, tất cả chi phí cho công việc nói trên và những khoản phí phát sinh khác trong việc thờ cúng cậu tại nhà vẫn do chị Nga tự chi trả. Hồng Phượng cam kết những giấy tờ, thông tin trên là đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm cho phát ngôn của mình.

Những phát ngôn sai sự thật nhằm mục đích xúc phạm, bôi nhọ danh dự cá nhân và gia đình liên quan tới vấn đề này sẽ được báo cáo, xử lý và làm rõ tại cơ quan có thẩm quyền của nhà nước”.

Lộ đoạn ghi âm được cho là em ruột NS Vũ Linh muốn chiếm tài sản cho con gái

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn ghi âm được cho là ghi lại cuộc đối thoại giữa Hồng Loan, Hồng Phượng và Hồng Nhung (em thứ 6 của Vũ Linh).

Trong cuộc trò chuyện, Hồng Loan đã hỏi Hồng Phượng: “Mày họ gì Phượng?”. Đáp lại, Hồng Phượng tỏ ra nóng giận: “Tui họ gì kệ m* tui”. 

Tiếp đó là giọng của NS Hồng Nhung: “Chưa bao giờ nghĩ con là con nuôi, đi tới đâu con cũng là con ruột thì bây giờ mấy chục năm nay con sống với gia đình, từ bà nội đến bác tư, gia đình này đối xử với con như thế nào? Con phải nhìn lại. Con nên nhớ tài sản này là của anh ruột của cô sáu và chú bảy. Bây giờ tất cả tài sản, cô Sáu muốn con và Hồng Phượng đồng sở hữu”.

Hiện tại, phía gia đình NSƯT Vũ Linh vẫn chưa lên tiếng về đoạn clip nói trên. Khán giả không nén nổi tiếng thờ dài bởi chưa được 100 ngày của nam nghệ sĩ tài hoa mà gia đình đã chia năm sẻ bảy tranh chấp mẫu thuẫn gay gắt đến thế.

Con gái NS Vũ Linh bức xúc tố người nhà phủ nhận quan hệ ruột thịt, đòi kiểm tra ADN để chứng minh 

Ngày 21/5, khi lên thăm mộ ba mình, Hồng Loan cho biết chị bị người thân trong gia đình phủ nhận quan hệ ruột thịt khiến chị vô cùng chạnh lòng.

Hồng Loan tuyên bố: “Ngày ba em mất gắn cái mác cho em là con nuôi. Bây giờ muốn biết em là con nuôi hay con ruột, mời chú 7 (NS Tiểu Linh – PV) đi xét nghiệm ADN với em, em sẵn sàng làm chuyện đó”.

Bên cạnh đó, con gái NS Vũ Linh còn lên tiếng tố những người thân trong gia đình tự ý kêu gọi quyên góp từ thiện sau khi ba chị mất. Đáng nói, chị không ủng hộ và không hề biết về hoạt động này. Những cái tên Hồng Loan nhắc đến bao gồm Hồng Phượng (cháu gái ruột gọi Vũ Linh là cậu), Hồng Nhung (em thứ sáu của Vũ Linh), Tiểu Linh (em thứ bảy của Vũ Linh).

“Em chỉ biết một chuyện là lúc đầu cô V.T ở Mỹ nói khán giả thương ba, muốn mỗi người quyên góp gửi về, em thấy vậy mới nhận cho các cô vui. Em biết là có 5.000 USD và hơn 100 triệu là ông T. giữ. Còn tiền phúng điếu hơn 600 triệu và hơn 4.200 USD trong phòng ba em là Hồng Phượng và cô sáu vẫn giữ. Em không hề giữ tiền và không hề biết gì từ thất đầu đến 49 ngày của ba. Khán giả gần xa nào đã quyên góp cho ông T. và những người trong nhà thì đến những người đó lấy tiền lại giùm em. Em không muốn ba em phải mắc nợ. Vì khi ba em bệnh, ba em chưa bao giờ quyên góp. Vậy mà ba em mất, ông T. đã đến quay bàn thờ xin quyên góp, ăn tiền trên … ba em”, Hồng Loan bức xúc nói.

Drama hậu đám tang NSƯT Vũ Linh: Con gái ruột bị người nhà phủ nhận thân thế, cháu gái vướng nghi vấn trục lợi từ truyền thông - 3
NS Vũ Luân và Hồng Loan chia sẻ về chuyện gia đình Hồng Phượng có nhiều hành động quá đáng

Đồng tình với Hồng Loan, NS Vũ Luân cũng cho rằng gia đình Hồng Phượng có thái độ quá đáng làm mọi chuyện như giọt nước tràn ly. Vũ Luân khẳng định Hồng Loan bức xúc cũng có cái lý của Hồng Loan vì gia đình làm việc gì cũng không thông qua mọi người nắm rõ.

Đặc biệt, trên mộ phần của cố NS Vũ Linh có để bài thơ của bà V.T. trong khi Vũ Luân cho rằng người này là ai mà lại để thơ của bà ấy trên mô ba mình. Vũ Luân chia sẻ: “Loan thấy những thông tin đó Loan đau lòng. Ba một đời cống hiến không làm phiền bất cứ ai. Bây giờ trách nhiệm này về ai, có phải là Hồng Phượng không? Giờ để em Loan phải chạy lên chạy xuống mộ ba trong khi em còn con cái. Loan lên hỏi thì Hoa viên Bình Dương không trả lời vậy là bậy vì đây là con của ba. Cái tượng khắc bị chê, Loan hoàn toàn không biết. Giọt nước tràn ly. Loan bức xúc là đúng”.

Hiện phát ngôn của Hồng Loan nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng.

Rộ lại clip NSƯT Vũ Linh xác nhận bản thân chỉ có một đứa con ruột

Mới đây, cư dân mạng đã tìm được đoạn clip ghi lại cảnh Vũ Linh xác nhận về cô con gái ruột duy nhất. Cụ thể, khi biểu diễn trên sân khấu, ông nhận được câu hỏi là: Vũ Luân có phải con ruột của mình không? “Ông hoàng cải lương Hồ quảng đáp: “Mấy cô chú hỏi Linh là: Vũ Linh ơi, Vũ Luân có phải là con của Linh không? Thật sự không phải, Linh chỉ có duy nhất một đứa con gái thôi. Vũ Luân chỉ là con cháu trong nghề thôi nha quý vị”.

Theo nguồn tin từ bạn bè đồng nghiệp thân thiết của NSƯT Vũ Linh, Hồng Loan luôn được nam nghệ sĩ lúc sinh thời giới thiệu là con gái duy nhất, không có chèn chữ con nuôi vào. Vì thế, chuyện Hồng Loan là con ruột hay con nuôi hẳn chỉ những người trong gia đình của NSƯT Vũ Linh là rõ nhất. Tuy nhiên, trên pháp luật, nếu là con nuôi được nhận hợp pháp trên giấy tờ, Hồng Loan hoàn toàn có quyền thừa hưởng tài sản của người cha quá cố.

Drama hậu đám tang NSƯT Vũ Linh: Con gái ruột bị người nhà phủ nhận thân thế, cháu gái vướng nghi vấn trục lợi từ truyền thông - 4

Drama hậu đám tang NSƯT Vũ Linh: Con gái ruột bị người nhà phủ nhận thân thế, cháu gái vướng nghi vấn trục lợi từ truyền thông - 5
NSƯT Vũ Linh và con gái Hồng Loan khi còn trẻ

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…