Hà Phương – em gái Cẩm Ly sang Mỹ định cư từ những năm 2000. Đến năm 2002, cô kết hôn với doanh nhân Chính Chu – một trong những tỷ phú gốc Việt giàu nhất thế giới. Từ đó, nữ ca sĩ cũng hiếm khi xuất hiện trên các sân khấu lớn, quyết định lui về ở ẩn để chăm sóc cho tổ ấm nhỏ.

Là người sống kín tiếng nên mới đây khi mạng xã hội xuất hiện thông tin Hà Phương đã ly hôn chồng tỷ phú đã khiến dân tình không khỏi xôn xao. Cụ thể, trong một bài viết trên tờ báo nổi tiếng nước Anh – The Daily Mail có đưa thông tin về tranh chấp pháp lý giữa người mẫu Simona Andrejic và tỷ phú Chính Chu xuất bản vào tháng 8/2019.

hình ảnh

Hà Phương và chồng tỷ phú Chính Chu. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong bài báo, tác giả có nhắc đến ca sĩ Hà Phương khi mô tả về lý lịch của Chính Chu: “Hà Phương – vợ cũ của tỷ phú – là diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Ca khúc ‘Hoa Cau Vườn Trầu’ của cô từng được phát trong giờ giải lao tại World Cup 1994”.

Ngoài ra, tác giả còn viết trong một đoạn khác: “Ông Chu – người bố đơn thân của 2 đứa con – hiện được cho là đang hẹn hò với một nữ người mẫu Nga”.

hình ảnh

Tin đồn em gái Cẩm Ly đã ly hôn ông xã giàu có khiến dân tình không khỏi hoang mang. (Ảnh: vietnamnet)

Cũng từ thông tin này đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao. Thậm chí, có người còn để lại bình luận: Năm 2019 trùng thời điểm Hà Phương về nước quay MV và phim, có vẻ khớp dữ liệu“.

Trước những thông tin gây hoang mang dư luận, phía Vietnamnet đã liên hệ với Hà Phương và nhận được phản hồi từ phía nữ ca sĩ. Em gái Cẩm Ly bức xúc nói: “Gia đình chúng tôi đang sống với nhau sờ sờ đây mà bảo ly hôn. Vợ chồng tôi quen với việc bị tung tin kiểu này. Họ nhắm vào anh Chu nên chúng tôi trước đây chọn cách im lặng để không trúng kế kẻ gian”.

hình ảnh

Hà Phương khẳng định không có chuyện ly hôn như tin đồn. (Ảnh: afamily)

Hà Phương từng là ca sĩ đình đám của làng giải trí Việt vào thập niên 2000, thế nhưng sau khi lấy chồng tỷ phú gốc Việt, em gái Cẩm Ly quyết định lui về phía sau để chăm sóc gia đình, xây dựng tổ ấm. Dù có cuộc sống như một bà hoàng, song giọng ca sinh năm 1972 vẫn vướng phải nhiều thị phi, ganh ghét từ nhiều người khi lấy chồng giàu có.

Làm người thật khó. Tôi lấy chồng như vậy thì mấy người lớn khuyên tôi nên ở nhà, đừng đi làm. Còn mấy người nhỏ thì nói mình ăn bám. Nhưng tôi nghĩ mình đã biết điểm dừng và con đường tôi đi là thế nào.

Khi con còn nhỏ thì tôi ở nhà lo cho con. Tôi may mắn vì ông xã làm kinh tế nên gia đình có điều kiện, vì thế tôi ở nhà. Đặt trường hợp, cuộc sống của tôi không ổn định về kinh tế thì tôi vẫn phải đi làm thôi. Nhưng bây giờ, con tôi đã lớn rồi, chúng muốn có cuộc sống độc lập. Đặc biệt, khi các con vào đại học, tôi sẽ trở lại nghề. Như hiện tại, tôi đang trở lại nghề chút chút” – em gái Cẩm Ly từng trải lòng.

hình ảnh

Nữ ca sĩ từng bị ganh ghét khi lấy được chồng tỷ phú. (Ảnh: FBNV)

Ông xã Hà Phương là tỷ phú Chính Chu. Anh sinh ra ở Việt Nam, đến Mỹ năm 8 tuổi và hiện là giám đốc điều hành Blackstone Group – tập đoàn quản lý đầu tư thay thế hàng đầu thế giới, nơi từng thực hiện nhiều thương vụ thành công. Theo The Richest, tài sản của Chính Chu ước tính 1,1 tỷ USD.

Nữ ca sĩ cho biết tính cách hai vợ chồng khác nhau, trong khi ông xã là người nóng tính thì cô lại là người rất giỏi nhường nhịn. Tuy nhiên, cả hai luôn biết cách giữ lửa cho cuộc hôn nhân chính bằng tình yêu dành cho con cái.

“Anh Chính Chu rất nóng tính nhưng lại mau nguội, biết nhìn nhận lỗi lầm. Còn tôi thì ‘nguội’, luôn bình tĩnh và tìm cách giao tiếp với ảnh một cách tinh tế. Tôi không phải kiểu người nóng tính, tôi rất giỏi nhường nhịn. Vì tôi nghĩ rằng nếu cả hai đều nóng tính thì sẽ bùng nổ mất. Điều đó không hề tốt, cho nên tôi nhịn chồng một chút cũng đâu có mất mát gì” – Hà Phương bày tỏ.

hình ảnh

Ông xã Hà Phương là một trong những tỷ phú gốc Việt giàu nhất thế giới. (Ảnh: soha)