×
×

Mẹ chồng hào phóng mua quà cho mẹ con chị hàng xóm đơn thân ở cuối ngõ, con dâu suy sụp khi tìm ra sự thật đ.áng s.ợ

Mẹ chồng keo kiệt với mấy mẹ con tôi, nhưng lại tỏ ra quan tâm hào phóng với hai mẹ con chị hàng xóm.

Tôi năm nay 30 tuổi, kết hôn được 5 năm và hiện vợ chồng tôi đang có với nhau hai bé gái xinh xắn, bụ bẫm, ngoan ngoãn. Từ khi kết hôn đến nay tôi sống ở nhà chồng, cuộc sống gò bó vì mẹ chồng tôi tương đối khắt khe. Mẹ chồng rất chặt chẽ về mặt tiền nong, tôi biết là bà có tiền gửi tiết kiệm nhưng lúc nào cũng tỏ ra thiếu thốn để khơi gợi con dâu mua cái này, cái kia cho nhà.

Mẹ chồng tôi cũng hay vay tiền vặt của con dâu, nhưng chưa một lần trả lại. Tháng nào tôi cũng đóng góp tiền cho mẹ chồng gọi là tiền ăn và sinh hoạt phí để cho mẹ chồng thoải mái chi tiêu, nhưng hàng ngày bà vẫn nhờ tôi đi chợ mua đủ thứ. Thậm chí còn né tránh cả đóng tiền điện, nước.

Tôi cũng không buồn về chuyện tiền bạc đâu, tôi ở nhà chồng, có trách nhiệm thì cũng là điều nên làm. Nhưng mẹ chồng tôi quá keo kiệt, hàng tháng chỉ chăm chăm dành tiền lương, tiền tiết kiệm từ con dâu đưa để tạo thành một khoản chẵn, gửi thêm vào ngân hàng. Không hiểu, mẹ chồng tôi làm thế để làm gì cũng không biết, già cả rồi, tiền bạc có nghĩa gì đâu.

Kể từ khi có con đến nay, chưa thấy mẹ chồng cho cháu đồng quà, tấm bánh hay mua cho cháu bộ quần áo, đồ chơi. Trông cháu ít phút đã kêu than giãy nảy, tôi nói không ngoa chứ mẹ chồng chưa một lần bế cháu, thể hiện tình cảm yêu thương giữa hai bà cháu. Mỗi khi thấy cháu khóc, bà chỉ sốt ruột mà gọi con dâu ra xem con có làm sao không.

Mẹ chồng hào phóng mua quà cho hai mẹ con chị đơn thân ở cuối ngõ, con dâu suy sụp khi biết rõ sự thật đáng sợ - Ảnh 2.

Mẹ chồng hắt hủi con dâu, hóa ra là có bí mật với hai mẹ con chị hàng xóm. Ảnh minh họa

Nhưng lạ một chỗ, mẹ chồng tôi keo kiệt với hai mẹ con tôi như vậy, nhưng lại khá hào phóng với người khác. Nhất là với hai mẹ con chị hàng xóm, nhà ở cuối ngõ cách nhà tôi mấy chục số nhà. Hai mẹ con chị ấy sống thuê ở đó từ lâu, tôi nghe nói từ hồi trước khi có con. Còn bố đứa bé là ai thì trong xóm ngõ không ai biết, chỉ biết là chị ấy làm mẹ đơn thân, có thể cha đứa bé không nhận con nên không làm đám cưới.

Tôi cũng không để ý gì đâu, nghĩ là tình cảm xóm ngõ, thương cho hai mẹ con chị ấy vất vả, thiếu thốn. Nên chuyện mẹ chồng qua chơi, mua cho đứa trẻ quà bánh cũng là chuyện hết sức bình thường. Cũng có lúc tôi cảm thấy khó hiểu ở chuyện này, vì mẹ chồng tôi một đồng bỏ ra để con cháu còn tính toán, huống chi lại hào phóng mua quà đắt tiền cho người ngoài như thế. Tôi thực sự thấy sốc khi biết sự thật có liên quan tới 3 người họ, hóa ra ẩn sau đó là một bí mật khủng khiếp.

Tôi tình cờ nghe được cuộc điện thoại của mẹ chồng với chị hàng xóm: “Con cứ yên tâm đi, đứa bé là con cháu nhà này, là cháu đích tôn của dòng tộc. Mẹ có trách nhiệm với con và cháu, chứ đứa con dâu của mẹ nó có biết đẻ con trai đâu, mẹ ghét nó lắm. Sau này con trai mẹ bỏ vợ, mẹ sẽ đón hai mẹ con con về sống cùng“.

Mang chuyện này gặp chồng để làm cho rõ, anh ấy đã phải thừa nhận mọi chuyện. Chồng tôi kể, hồi đó mẹ chồng tôi gán ghép với chị hàng xóm đó, nhưng không có tình cảm nên không chịu theo ý mẹ. Một lần rượu say, lỡ làm chuyện đó khiến chị ta mang bầu. Chồng tôi nhận trách nhiệm với đứa bé, nhưng không cưới chị ta vì phát hiện chị ta đang cặp kè với mấy người đàn ông cùng một lúc. Không có tình cảm, quyết không có cưới xin.

Tôi nghe xong mà choáng váng, sốc nặng khi biết sự thật. Chồng tôi đã giấu chuyện khiến tôi rất khổ tâm, mẹ chồng tôi chỉ yêu mến đứa trẻ khác nhưng lại dửng dưng với hai con của tôi. Chồng tôi ra sức xin lỗi, hứa hẹn, nhưng tôi không thể chấp nhận nổi sự thật này và cũng không còn muốn tin anh ta nữa.

Bây giờ tôi rất suy sụp, không muốn đối diện với chồng và mẹ chồng, chỉ muốn dắt hai con về nhà ngoại ở. Trước sự thật khủng khiếp này, tôi có nên tha thứ hay là ly hôn?

Related Posts

Vừa có thai thì phát hiện chồng ngoại tình, thấy mặt nhân tình của anh tôi bật cười “trời đã giúp mình”

Một hôm, tôi cảm thấy không khỏe nên xin nghỉ phép để đến bệnh viện kiểm tra. Hóa ra, tôi có thai. Đúng lúc này, chồng gọi…

Làm con dâu hụt 3 năm, khi đi lấy chồng tôi được mẹ bạn trai cũ cho chiếc túi, mở ra không tin nổi

Cứ tưởng giữa chúng tôi sẽ mãi chỉ là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hụt nhưng khi mở chiếc túi ra, thấy thứ bên…

Tỉnh dậy nửa đêm không thấy chồng bên cạnh, vợ ra ban công rồi phát hiện giọng nói k:i:nh h:o:à:ng, con người thật mà anh ta che giấu suốt thời gian qua

Khi lấy Hùng, ai cũng mừng cho Mai vì cưới được người chồng đẹp trai, tốt bụng, hiền lành. Ngờ đâu, trong cuộc hôn nhân này, Mai…

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện thứ nước chảy ra từ căn phòng trống, tôi h:ã:i h:ù:ng “bỏ của chạy lấy người”

Cô ấy chỉ được mỗi vẻ đẹp bên ngoài, còn những mặt khác đều có vấn đề hay nói chính xác là bị khuyết tật. Suốt 1…

Từ 1/5/2024: Người có đủ 2 điều kiện này xây nhà trên đất nông nghiệp chẳng lo bị phạt 500 triệu, đó là những ai?

Những trường hợp nào xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt, hãy cũng tìm hiểu nhé! Trường hợp nào xây nhà trên đất…

Tiếp viên hàng không rất thích mang theo một quả chuối lên máy bay, họ ăn hay để làm gì mà bí mật đến vậy?

Nhiều tiếp viên hàng không thường xuyên mang theo một quả chuối lên máy bay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết mục đích của họ. Vì…